Chi tiết sản phẩm

Van  hơi góc là gì?

Van hơi góc  là loại van được điều khiển bằng tay với các lỗ ra ở góc vuông với lỗ đầu vào của chúng và có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng qua đường ống. Van góc là một loại thiết bị kiểm soát dòng chảy trong đó chất lỏng thoát ra ở góc vuông với lối vào của chúng. Khi tìm kiếm van góc tốt nhất, cần tính đến hai yếu tố: vật liệu và cách vận hành hoặc phương pháp sử dụng. Van góc đồng thường được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu, bao gồm thép không gỉ, đồng thau và nhựa (PVC), trong đó đồng thau là đáng tin cậy và bền nhất do độ bền vượt trội của kim loại so với nhựa. Hơn nữa, nó là phần quan trọng nhất của hoạt động hoặc sử dụng. Ống nối một phần tư hoặc nhiều vòng quay thường được sử dụng để vận hành Van góc. Để bắt đầu, trước tiên bạn phải học cách sử dụng nó. Van một phần tư hiện nay đáng tin cậy và phổ biến hơn van hơi nhiều lần.
Van góc đồng

Cơ chế hoạt động của Van  hơi góc 

Trong các Van góc đồng thường diễn ra hai cơ chế van khác nhau. Một cơ chế nén có một luồng ren dùng thắt chặt vòng đệm hoặc khớp nối mặt đất với chỗ van để ngăn dòng chất lỏng (hoặc chất khí) tràn qua khi trục điều khiển quay ngược kim đồng hồ.
Mặt khác, Mỹ Thànhnhận thấy một quả bóng tròn nằm ở góc giữ chức năng như một quả cầu (chất liệu là kim loại hoặc nhựa) có một lỗ thông qua nó. Khi khởi động hệ thống và van mở, chất lỏng sẽ đi qua lỗ này. Nhưng khi trục điều khiển xoay một góc 90 độ, lỗ thẳng hàng với dòng chảy sẽ làm cho dòng chất lỏng này ngừng lại. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực áp dụng mà van góc sẽ được thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu phù hợp nhất định.
Van góc đồng

Tính năng và lợi ích của Van hơi góc 

Van góc đồng có thiết kế đơn giản, làm kín hiệu quả, hiệu suất cao và hình thức đẹp. Bề mặt làm kín được làm bằng thép nhám, chịu mài mòn, chống ăn mòn, chống rò rỉ và có tuổi thọ cao. Bề mặt của thân van đã được xử lý nitrua và tôi luyện. Nó có đặc tính chống ăn mòn và chống ma sát tuyệt vời, cũng như độ kín và độ tin cậy tốt.
Ưu điểm đáng kể nhất của Van góc đồng là nó có thể được gắn ở góc của cấu trúc đường ống, tiết kiệm khuỷu tay 90 ° và giúp vận hành đơn giản. Van cầu kiểu góc rất lý tưởng để sử dụng trong các hệ thống xử lý amoniac tổng hợp và hệ thống làm lạnh của nhà máy phân bón. 2500LB rất phổ biến trong quá trình tổng hợp amoniac do áp suất cao cần thiết trong các bộ phận nghiền, tổng hợp và nén. Do đó, nó được làm bằng thép rèn, có yêu cầu về độ kín bên trong và bên ngoài cao, có lực chất lỏng mạnh lên đĩa và cần ít lực truyền động nhất trong khi chuyển mạch. Các điều kiện trên có thể được đáp ứng bằng cách sử dụng van cầu góc.
Van góc đồng

Ứng dụng Van hơi góc

Van hơi góc  có thể được sử dụng trong các đường ống dẫn xăng, khoáng sản, dược phẩm, phân bón, năng lượng điện, máy móc tái chế, cung cấp khí đốt, hệ thống làm mát và đông lạnh, hệ thống hơi lò hơi, hệ thống dầu nóng và các ngành công nghiệp khác. Nó có thể được sử dụng để ngắt hoặc liên kết môi trường đường ống trong các điều kiện làm việc khác nhau, từ áp suất danh nghĩa 150LB đến 2500LB và nhiệt độ làm việc từ -40 đến 500 ° C.
Chúng thích hợp cho các đường ống không có yêu cầu nghiêm ngặt về khả năng chịu chất lỏng, tức là tổn thất áp suất.
Các van này có kích thước giới hạn thực tế là NPS 12 (DN 300). Các van lớn hơn NPS 12 (DN 300) hiếm khi được sử dụng. Tuy nhiên, kích thước lên đến NPS 48 (DN 1200) đã được sản xuất và sử dụng.
Van góc đồng
Chênh lệch áp suất trên đĩa van không được vượt quá 20 phần trăm áp suất ngược dòng tối đa hoặc 200 psi (1380 kPa), tùy theo giá trị nào nhỏ hơn.
Các van này có thể được xem xét cho các thiết bị hoặc đường ống có môi chất lưu lượng ở nhiệt độ cao và áp suất cao, và đường ống có môi chất hơi và DN <200mm.
Các van này thường được lắp đặt cho các ứng dụng nhiệt độ thấp và áp suất thấp để áp suất nằm dưới đĩa.
Đối với các ứng dụng nhiệt độ cao và áp suất cao, như hơi nước, van được lắp đặt sao cho áp suất cao hơn đĩa.
Các van này có thể được sử dụng cho các ứng dụng nhỏ như van cho dụng cụ, lấy mẫu, đo áp suất, v.v.
Đối với môi chất có độc tính cao, nên sử dụng van có đệm kín.
Ứng dụng Van góc có thể được xác định phổ biến trong các ngành công nghiệp như đóng tàu, hóa dầu, dược phẩm, hàng không vũ trụ, v.v.
Chúng được sử dụng để kiểm soát dòng chảy trung bình trong hệ thống nước làm mát, hệ thống dầu nhiên liệu, v.v.
Van góc đồng
Các van này cũng được sử dụng cho nước cấp, hóa chất, không khí, dầu bôi trơn và các dịch vụ tương tự mà không phải lo lắng về giảm áp suất.
Chúng được coi là thích hợp nhất cho các ứng dụng mà rò rỉ và an toàn là mối quan tâm đáng kể, chẳng hạn như lỗ thông hơi điểm cao và cống điểm thấp.
Do thiết kế của chúng, các van này được sử dụng rộng rãi trong các mạch điều khiển để kiểm soát một loạt các lưu lượng và giảm áp suất.
Độ bền để duy trì một loạt các nhiệt độ và áp suất cho phép nó được sử dụng trong môi trường áp suất cao như hơi nước, thủy lực, v.v.

Đại chỉ bán Van hơi góc 

Trong phần trình bày toàn diện này về van góc, chúng tôi đã cố gắng cung cấp thông tin cần thiết để có được kinh nghiệm tốt hơn và mức độ rắc rối tối thiểu trong hoạt động. Thành Mỹ đã tập hợp tất cả các dữ liệu hữu ích để tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho bạn để tiếp cận thông tin về van góc tốt hơn và sớm hơn. Nhưng không sao cả nếu bạn vẫn gặp một số khó khăn để chọn cái tốt nhất cho ứng dụng của mình. Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký vào trang web của chúng tôi. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm sử dụng van chặn góc, hoặc có một số ý kiến ​​về chủ đề này, xin vui lòng chia sẻ với tất cả chúng tôi bằng cách viết chúng ra trong phần bình luận.