Van giảm áp

Van giảm áp có tên tiếng anh là (Pressure reducing valve) là một van tự vận hành được sử dụng để giảm áp suất dư thừa trong hệ thống. Đôi khi van này còn được gọi là bộ điều chỉnh giảm áp suất. Chức năng cơ bản của van giảm áp là giảm áp suất cao hơn thành thấp hơn. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nước, hơi nước và dầu khí. Van giảm áp có thể được định nghĩa là van điều khiển tự động tự hoạt động để giảm áp suất đầu vào không được điều chỉnh cao hơn xuống áp suất đầu ra không đổi, giảm bất kể áp suất nước đầu nguồn có biến động như thế nào. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về chức năng, chủng loại, ứng dụng, ưu điểm của van giảm áp.

Tại sao bạn cần một van giảm áp?

Các giá trị giảm áp suất có thể bảo vệ đường ống của bạn và giữ cho các phụ kiện đường ống dẫn nước của bạn không bị vỡ.

Van giảm áp bảo vệ đường ống và phụ kiện đường ống dẫn nước của bạn không bị vỡ do áp suất nước cao.

Áp lực nước cao có thể gây căng thẳng cho đường ống của bạn, khiến chúng bị vỡ hoặc làm hỏng ống nối dẫn đến rò rỉ.

Nó có thể giúp bạn tiết kiệm nước và tiết kiệm tiền điện nước

 

Van giảm áp lực nước giúp tiết kiệm nước, vì nó tạo ra ít áp lực hơn, giúp giảm tải xử lý nước thải và bảo vệ môi trường hơn nữa. Nó cũng giúp tiết kiệm năng lượng! Khi nước chảy ở áp suất thấp hơn, có nghĩa là cần sử dụng ít năng lượng hơn để làm nóng nước. Cuối cùng, nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bảo trì hệ thống ống nước vì nó làm giảm các vấn đề với hệ thống ống nước của bạn do áp lực nước cao gây ra.

Nó kéo dài tuổi thọ của đồ đạc và thiết bị của bạn

Mọi đồ đạc và thiết bị liên quan đến hệ thống ống nước trong nhà của bạn đều được chế tạo để xử lý áp suất nước thường từ 50-80 psi. Tuy nhiên, đường nước thành phố của bạn có thể bơm nước đến nhà bạn ở mức cao tới 150 psi! Sự khác biệt này có nghĩa là hệ thống đường ống dẫn nước của bạn đang ở mức độ căng thẳng cao. Cuối cùng dẫn đến việc sửa chữa thường xuyên và thay thế các bộ phận tốn kém. Đồ đạc của bạn sẽ bền lâu hơn nếu nhà bạn duy trì áp lực nước thích hợp.Một số ứng dụng của van giảm áp

Ứng dụng của van giảm áp

Ứng dụng trong hệ thống khí nén: 

Được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để thực hiện việc thổi sạch, chạy công cụ hỗ trợ, và bơm lốp xe hay các loại túi khí. Tác dụng chính là đảm bảo rằng các khoang chứa áp lực không bao giờ đạt đến mức độ nguy hiểm và cho phép người dùng điều chỉnh áp lực một cách phù hợp.

Ứng dụng trong thiết bị thủy: 

Bao gồm các hệ thống xử lý nước trong công nghiệp, hệ thống truyền dẫn nước và nhiên liệu trong tàu thủy, hệ thống ống dẫn dầu v.v. Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu tối đa các sự cố có thể xảy ra do áp lực nước hoặc khí cao hơn mức cho phép, đống thời giúp hệ thống cân bằng áp suất trong mức an toàn.Van giảm áp bằng kim loại của Econosto

Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm: 

Hiện nay, tất cả nồi áp suất đều sẽ có một van điều áp và một van xả áp lực như là một cơ chế an toàn để ngăn chặn sự bùng nổ trong trường hợp cần duy trì nhiệt độ và áp suất cao để làm chín nhanh thức ăn.

Một số ứng dụng khác của van giảm áp: 

Ngoài các ứng dụng nêu trên, van giảm áp còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ (cân bằng áp suất trong boong), dầu khí, hóa dầu, dược phẩm và thai thác khoáng sản.

Van Giảm Áp

Địa chỉ cung cấp van giảm áp

Tại Thành Mỹ, chúng tôi cam kết cung cấp thông tin bạn cần cho các sản phẩm, công nghệ và hệ điều hành.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, cần thêm chi tiết hoặc muốn thảo luận về bất kỳ khía cạnh kỹ thuật nào của van giảm áp, bạn có thể liên hệ vào hotline của chúng tôi

Đăng ký tư vấn
Maps
0903.900.147
0903.900.147