Van bi

Van bi có tên tiếng anh là (Ball valve) là một thiết bị cơ khí sử dụng góc quay nhỏ hơn hoặc bằng 90° để đóng mở, điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống. Đĩa của van là một viên bi có chất liệu là kim loại hoặc nhựa được đục lỗ suyên qua tâm. Thành Mỹ có rất nhiều  loại van bi như: Van Bi Khí Nén Ba Thân,Van Bi Hai Thân, Van Bi Điện Ba Thân, Van Bi Mặt Bích Inox,..... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại van phù hợp nhé!

 

Van bi có tên gọi tiếng anh là Ball valve được mô tả như một thiết bị chỉ điều tiết, kiểm soát lưu lượng dòng lưu chất khác nhau bằng cách xoay mở một quả cầu được đục lỗ xuyên tâm.
 
Khi lỗ đục của quả cầu xếp thẳng hàng với đường ống liên quan lúc đó van sẽ mở cho dòng lưu chất đi qua lỗ. Còn khi quay 900, nó nằm vuông góc với dòng chảy van sẽ đóng lại. Van bi có độ bền và khả năng đóng/mở hoàn hảo và tiện lợi chiếm ưu thế hơn so với cái loại van khác

Cấu tạo của van bi 

  • Thân van: thường được chế tạo từ đồng, inox, gang, thép… Là bộ phận chính để lắp ghép các thành thần chi tiết cấu thành nên van bi.
  • Trục của van: là bộ phận kết nối và truyền lực từ tay gạt, tay quay (vô lăng), bộ phận chuyền động tới bi. Trục van được làm từ hợp kim cứng ít bị ăn mòn.
  • Bi van (đĩa van): có hình cầu và được đục lỗ xuyên tâm, thường được làm từ thép không gỉ có độ cứng cao và độ ăn mòn thấp. Là chi tiết chính trong việc đóng mở van. Bi được cố định bởi gioăng làm kín và trục.
  • Tay gạt: là chi tiết dùng để thao tác đóng, mở van, được chế tạo bằng thép hoặc gang. Tay gạt có thể thay thế bằng hộp số và vô lăng ( tay quay) khi sử dụng van trong các đường ống có kích thước và áp suất lớn, bộ chuyền động bằng khí nén (bộ điều khiển khí nen), bộ chuyền động bằng điện ( bộ điều khiển điện) khi sử dụng trong các hệ thống tự động hóa.
  • Giăng làm kín: bao gồm các giăng làm kín cho trục van, bi van các giang làm kín này được chế tạo từ teflong (PTFE) hoặc cao su chịu lực hoặc các vật liệu mềm. Có tác dụng làm kín các chi tiết cấu thành nên van

Van Bi

Tùy thuộc vào lưu chất, áp suất, nhiệt độ và mục đích mà chúng ta lựa chọ vật liêu, thiết bị chuyền động sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ưu điểm của van bi

Van bi có độ bền cao, hoạt động tốt sau nhiều chu kỳ, và đáng tin cậy, đóng/ mở dễ dàng, an toàn ngay cả sau khi thời gian dài không sử dụng. Chính những yêu tố này làm cho chúng trở thành lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng đóng/ mở và điều khiển nơi chúng thường được ưu tiên sử dụng hơn van cầu hay van vổng. Tuy nhiên, van bi thiếu sự kiểm soát tốt trong các ứng dụng điều chỉnh lưu lượng. Cùng với cấu tạo đơn giản, sự vận hành, sửa chửa linh hoạt nên van bi được ứng dụng rỗng rãi trong công nghiệp, hỗ trợ áp suất lên đơn 1000 bar và nhiệt độ lên đến 752 ° F (400 ° C). Kích thước van bi thường nằm trong khoảng từ DN8 đến DN2000..

Nhược điểm của van bi 

Mặc dù van bi được sử dụng nhiều nơi để thay thế van cầu và van cổng nhưng van bi không điều tiết được lưu lượng mong muốn như van điều tiết.
Van bi là dòng van đóng nhanh/ mở nhanh chính vì vậy áp suất ma sát giữa thân bi và gioăng làm kín là rất lớn. Bởi vậy những bộ phận này thường dễ bị hư trong quá trình sử dụng.
Van bi không dùng được cho môi trường bẩn hoặc đặc sệt. Trong trường hợp môi chất đặc sệt bạn có thể chuyển qua sử dụng loại van cửa hoặc van bướm.

Các loại van bi

Van Bi Khí Nén Ba Thân

Van bi ba thân hay còn gọi là  Van bi ba thân điều khiển khí nén  được thiết kế đặc biệt với phần thân van được thiết kế với 3 phần tách biệt khác nhau. Và chúng được kết nối với nhau thông qua những bulong hoặc là đai ốc

Công dụng của van vi khí nén ba thân

Cũng như các dòng van bi khác thì dòng van này được sử dụng chủ yếu cho nhiệm vụ đóng hoặc mở dòng chảy. Và người dùng không cần phải sử dụng đến sức người để có thể vận hành được van. Thì nó được thay thế hoàn toàn và được thực hiện một cách tự động nhờ vào bộ điều khiển khí nén. Khi sử dụng bộ điều khiển khí nén thì các thao tác được thực hiện chính xác và nhanh chóng hơn.

Van Bi
Bộ điều khiển khí nén của dòng van bi điều khiển khí nén 3 thân này có lớp vỏ được làm từ nhôm cao cấp và có phần thân van bi thì được ghép lại với nhau bằng những bulong. Điều này giúp tạo ra được độ chắc chắn, thuận lợi cho quá trình lắp đặt nhờ có kiểu kết nối ren.
 
Ngoài ra, thì bộ điều khiển khí nén còn được hoạt động dưới 2 dạng: Dạng hoạt động On/Off – cho phép dòng chảy được hoạt động một cách hoàn toàn mà không bị cản trở vì điều gì. Còn lại là bộ điều khiển tuyến tính. Với dạng này thì người dùng có thể đóng hoặc mở theo góc, được cố định và cài đặt sẵn. Hoặc là nó được điều chỉnh hoặc từ điều khiển từ phòng kỹ thuật.

Van Bi Ba Thân Đầu Vuông

Ưu điểm của van bi khí nén ba thân

  • – Van với thiết kế được chia làm 3 phần tách biệt nhau. Cho phép có thể tháo rời và thay thế từng chi tiết nhỏ nằm trong thân van,.
  • – Van được điều khiển vận hành hoàn toàn tự động bằng bộ điều khiển khí nén.
  • – Hoạt động linh hoạt, chính xác.
  • – Sử dụng được ở đa dạng môi trường hoạt động như khí, nước, gas, hóa chất,..v..v..
  • – Van được điều khiển vận hành bằng bộ điều khiển khí nén nên không có hiện tượng chập cháy xảy ra.

Van Bi

Địa chỉ mua van bi uy tín giá rẻ

Với nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghiệp, các dòng van bi điều khiển khí nén 3 thân, van bướm…. đang ngày càng tăng. Thì việc người dùng lựa chọn được một đơn vị cung cấp uy tín thì là điều rất khó. Và nếu việc gì khó thì bạn hãy tìm đến Thành Mỹ. Một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm, các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng. Có những chính sách bảo hành ưu đãi nhất khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm của Thành Mỹ đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá thành luôn được ở mức ổn định và phù hợp nhất.
Liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ: 302D Lý Thường Kiệt, P.6, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 
Đăng ký tư vấn
Maps
0903.900.147
0903.900.147