Van cửa

Van cửa  có tên tiếng anh là (Gate Valve)là một thiết bị van công nghiệp dùng cho ngành nước. Van cửa được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hiện nay. Van cửa mở thoát hoàn toàn khỏi đường đi của dòng chảy và đóng thì nó chắn ngang toàn bộ đường đi của dòng chảy. Vì vậy van cửa dùng cho đường ống dòng chảy thẳng, không dùng để điều tiết lưu lượng.

Cấu tạo của van cửa

Van cửa thường được kết nối với đường ống mặt bích ở 2 đầu. Van và đường ống được liên kết với nhau bằng ốc và bulong. Gioăng đệm được chèn ở giữa 2 mặt bích van và đường ống để làm kín. Vận hành đơn giản bằng tay quay ( Vô lăng). Ngoài ra van cửa có dạng nối ren hoặc hàn nối.
Van cửa có cấu tạo gồm nhiều vật liệu khác nhau tùy môi trường sử dụng: Inox, Gang, Thép, Đồng. Các kích thước từ DN15 -DN50 dùng cho các đường ống nhỏ lắp ren. Từ DN50 – DN1000 dùng cho các đường ống lớn lắp bích. Ngoài nhưng chi tiết trên van cửa còn được phân loại làm nhiều dạng khác nhau. 

Cấu tạo chung của các dòng van cửa

Dòng van cửa được thiết kế với 2 dạng chính đó là dạng ty nổi và ty chìm. Tuy tên gọi của 2 dạng khác nhau nhưng cấu tạo chung của van lại giống nhau và không có sự thay đổi gì. Cụ thể cấu tạo của van cửa bao gồm các chi tiết chính như:
van cửa
  • Thân van – Nắp van: Được chế tạo từ vật liệu inox, gang, đồng, thép, nhựa. Là chi tiết bao quang các chi tiết khác nằm trong thân van
  • Đĩa van: Là bộ phận trực tiếp đóng mở  dòng lưu chất. Được chế tạo từ vật liệu inox hoặc đồng, nhựa, thép. Bên ngoài được phủ lớp cao su EPDM nhằm tăng độ kín khít cho van khi van đóng.
  • Trục van: là bộ phận chuyền momen xoắn tác động từ tay quay xuống đĩa van để thực hiện mọi thao tác nâng hạ van tạo trạng thái đóng mở cho van. Được gia công theo dạng ren tiêu chuẩn. Được chế tạo từ vật liệu thép hợp kim không gỉ ?
  • Tay quay vô lăng: Là chi tiết điều khiển nâng hạ đĩa van. Thiết kế hình dáng tròn vô lăng. Dễ dàng vận hành.
  • Đệm van: Chế tạo từ vật liệu cao su EPDM. Giúp làm kín van khi van ở trạng thái đóng hoàn toàn.
Thân là phần tử lớn nhất của van cửa. Vì trục chính vẫn nằm trong thân van trong quá trình quay, nó cho phép cấu tạo nắp ca-pô tiết kiệm. Bản thân nắp ca-pô của van được liên kết với thân bằng bu lông, cho phép vệ sinh và bảo dưỡng. Khi van cửa đóng, nêm di chuyển xuống cho đến khi nó ép vào chân van, điều này có nghĩa là sẽ ngắt hoàn toàn. Trong quá trình mở, nêm trượt về phía phần trên của thân van.

Ứng dụng van cửa

Van cửa có nhiều ứng dụng công nghiệp và dân dụng.
  • Các loại bùn: Van cửa thường được sử dụng trong các ứng dụng có chứa bùn làm phương tiện truyền thông của chúng. Điều này là do van cửa có một lối đi không bị cản trở cho chất lỏng, vì vậy bùn có thể dễ dàng đi qua van. Ngoài ra, van cửa dao có thể dễ dàng cắt ngay qua bùn để đóng

van cửa

  • Môi trường nhớt: Van cửa thường được sử dụng cho môi trường nhớt như dầu mỡ nhẹ. Lối đi không bị cản trở cho phép các phương tiện này lưu thông dễ dàng. Van có thể được làm sạch, một phương pháp làm sạch phổ biến cho các ứng dụng này. Ngoài ra, van cho các ứng dụng này thường được bật hoặc tắt trong thời gian dài.
  • Van cửa nước: Đối với các ứng dụng nước, van cửa nước thường được sử dụng vì việc kiểm soát dòng chảy thường không được thực hiện cho các ứng dụng này. Van có thể mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn, cho phép kiểm soát lượng nước phù hợp.

Mua van cửa ở đâu chính hãng, chất lượng, giá tốt

Hiện nay dòng van cửa đang được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên lựa chọn đơn vị cung cấp van cửa uy tín là điều mà không phải ai cũng nắm được.
 
Tuy nhiên Cty Thành Mỹ chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp van hàng đầu khu vực miền Bắc nói riêng và Toàn Quốc nói chung. Đã từng là nhân viên kỹ thuật lắp đặt nên chúng tôi nắm rất rõ về đặc tính kỹ thuật cũng như mọi vấn đề về các sản phẩm van công nghiệp.
Chính vì thế tâm lý của mọi khách hàng chúng tôi nắm rất rõ và luôn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất. 
Về giá thành luôn là rẻ nhất bởi hàng được công ty chúng tôi nhập trực tiếp chính hãng và phân phối ra thị trường. Tuy nhiên mỗi chủng loại khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Vậy để được báo giá chính xác theo yêu cầu đặt hàng của quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá cũng như hỗ trợ giá tốt nhất.
Đăng ký tư vấn
Maps
0903.900.147
0903.900.147