Y lọc

Van Y lọc có tên tiếng anh là (Y Strainers) là thiết bị để loại bỏ các chất rắn không mong muốn khỏi các dòng chất lỏng, khí hoặc hơi nước (lọc rác) bằng một bộ phận đó là lưới lọc. Như tên gọi, van có thiết kế hình dáng chữ “Y” để dễ dàng vệ sinh lưới lọc và loại bỏ cặn bẩn và rác ra khỏi van. Chúng được sử dụng trong đường ống để bảo vệ máy bơm, van điều khiển, bẫy hơi, bộ điều chỉnh và các thiết bị xử lý khác.

Cấu tạo của Y lọc

Y lọc có cấu tạo khá đơn giản gồm các bộ phận chính như sau:

Y Lọc

  • Thân của van: Đúc từ các nguyên tố kim loại có độ cứng cáp cao, bền bỉ, cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt, chống thấm nước, chống bụi bẩn, là bộ phận có kích thước lớn nhất liên kết các bộ phận còn lại.
  • Cổng kết nối: Dạng mặt bích với 2 cổng gồm 1 cổng ra và 1 cổng vào, xung quanh được bố trí các lỗ tròn đồng đều bắt bulong.
  • Lưới lọc: Đây là bộ phận dùng để lọc những các tạp chất rắn, các vật thể lớn ngăn không cho chúng đi vào đường ống, được đặt ở vị trí chính giữa và có thể tháo rời khi vệ sinh lúc cần thiết: Hiện chúng tôi có 2 dạng tùy chọn chính là dạng lưới đan (lọc các tạp chất nhỏ) lưới đục lỗ (lọc các tạp chất lớn).
  • Nắp đậy: Nằm ở phía cuối kết nối với thân của Y lọc bằng bulong, giữ và cố định lưới lọc bên trong thân của Y lọc, hay vệ sinh khi cần thiết.

Van Y lọc dùng để làm gì?

Mục đích của bộ Y lọc là loại bỏ các hạt không mong muốn, cặn bẩn khỏi dòng lưu chất, khí hoặc chất lỏng bằng cách sử dụng các lưới lọc. Sử dụng quy trình lọc cơ học trong đường ống giúp bảo vệ mọi thứ từ máy bơm đến bẫy hơi… vv

Van y lọc có tính linh hoạt cao, nó có thể được lắp đặt ở vị trí thẳng đứng hoặc nằm ngang, tùy thuộc vào vị trí và không gian lắp đặt của hệ thống. Y lọc có thể được làm từ nhiều loại vật liệu. Loại vật liệu bạn chọn phụ thuộc vào ngành công nghiệp và ứng dụng cụ thể được sử dụng.

Y Lọc là thành phần quan trọng của hệ thống đường ống để bảo vệ thiết bị khỏi thiệt hại tiềm tàng do bụi bẩn và các hạt khác có thể được mang theo bởi chất lỏng.

Y Lọc

Ứng dụng của Y lọc

Các ngành công nghiệp mà bộ Y lọc được sử dụng tốt nhất là những ngành cần được bảo vệ liên tục khỏi các mảnh vụn. Việc sử dụng phổ biến nhất cho bộ Y lọc là trong các ứng dụng hơi nước. Nhờ thiết kế của nó, bộ Y lọc không gặp khó khăn khi xử lý áp suất cao áp dụng cho hơi nước.

Bộ Y lọc cũng được sử dụng cho các ứng dụng chất lỏng. Cát và sỏi là hai dạng mảnh vụn rất phổ biến đặt ra thách thức đáng kể đối với các ứng dụng chất lỏng. Khi được kết hợp với các ứng dụng để xử lý nước, bộ Y lọc được sử dụng để bảo đảm các thiết bị có thể bị ảnh hưởng hoặc tắc nghẽn bởi các phần tử không mong muốn khác nhau.

Y Lọc

Y lọc được coi là tiêu chuẩn cho hệ thống hơi nước và thường được sử dụng cho các hệ thống này, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho các chất lỏng khác. Trọng lượng nhẹ, hình trụ của nó rất hiệu quả và có thể chịu được áp suất cao. Y lọc chịu được áp suất lên đến 6000 psi được sử dụng rộng rãi. Và trong những tình huống này, thiết kế của bộ lọc rất quan trọng để nó có thể xử lý những áp suất cao này mà không bị hỏng. Nhiệt độ là một yếu tố khác cần được chú ý dưới áp suất cao như vậy. Thép cacbon tiêu chuẩn không lý tưởng cho áp suất hơi nước từ 1500 psi trở lên, vì nhiệt độ hơi nước là 1000 ° F hoặc cao hơn. Trong những trường hợp như vậy, thân xe Y lọc thường được làm bằng hợp kim chrome-moly.

Y lọc cũng được sử dụng trong các ứng dụng bao gồm không khí và khí tự nhiên ngoài hơi nước. Một lần nữa, áp suất cao là bình thường. Tuy nhiên, áp suất không khí cao không phải lúc nào cũng có nghĩa là nhiệt độ cao và có thể sử dụng các thân thép cacbon thông thường với độ dày thành phù hợp.

Công ty Thành Mỹ địa chỉ cung cấp Y lọc

Công Ty TNHH SX TM DV XNK Thành Mỹ chuyên cung cấp van công nghiệp cho thị trường miền Nam. Thành Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để giúp khách hàng tìm ra giải pháp tới ưu trong việc chọn sản phẩm van một cách hiệu quả. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đến khách hàng

Đăng ký tư vấn
Maps
0903.900.147
0903.900.147