Van một chiều

Van một chiều có tên tiếng anh là (Check valve) là thiết bị cho phép lưu chất đi qua vị trí tại cửa van theo một hướng nhất định và không cho hoặc ngăn chặn lưu chất đi ngược lại. Đây là thiết bị khá thông minh khi tự động vận hành theo lực tác động của dòng chảy, với vai trò là bảo vệ các hệ thống đường ống, thiết bị bơm, các hệ thống bình chứa. Ngoài ra, van 1 chiều còn giảm thiểu sự cố liên quan đến đường ống như rò rỉ giúp điều hướng và kiểm soát lưu chất khi có sự cố xảy ra

Van 1 chiều được sử dụng rộng rãi trên nhiều hệ thống như: Hệ thống cấp thoát nước, PCCC tại các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, đô thị hiện nay. Các hệ thống của nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp, hệ thống thông gió, hệ thống cứa hỏa, hệ thống điều hòa khí, xử lí nước thải không thể thiếu van một chiều.

Cấu tạo van 1 chiều

Van 1 chiều được các hãng kỹ thuật nghiên cứu và sản xuất sao cho theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Cấu tạo của van này khá đơn giản với các bộ phận như:
Van 1 chiều
 1. Nắp đậy: Chất liệu để sản xuất chi tiết này trùng với chất liệu của thân van như: gang, inox, đồng…
 2. Chốt: Thường được làm bằng thép bu lông không gỉ.
 3. Thân van: Có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn khi chất liệu chế tạo chi tiết này đa dạng: đồng, inox, nhựa, gang, thép đúc.
 4. Chốt định bị hay còn gọi là chốt xoay bản lề: Nó được làm bằng thép không gỉ.
 5. Vòng đệm hay còn gọi phớt: Được làm bằng cao su có độ mềm, dẻo, đàn hồi tốt. Chức năng của nó đó là làm kín, giảm độ ồn và giảm âm khi làm việc.
 6. Chốt đĩa: Chi tiết này được làm bằng thép không gỉ.
 7. Đĩa van: Thông thường người ta thường chọn van 1 chiều có đĩa làm bằng inox, thép bọc cao su, kim loại gang, để hạn chế ăn mòn, oxi hóa.

Van một chiều được sử dụng ở đâu?

Van một chiều được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ, chúng thường được đặt ở phía đầu ra của máy bơm, để bảo vệ máy bơm khỏi dòng chảy ngược. Máy bơm ly tâm, loại máy bơm nước phổ biến nhất, không có khả năng tự mồi, và do đó van một chiều rất cần thiết để giữ nước trong đường ống. Ngoài ra, van một chiều rất thường được sử dụng trong hệ thống HVAC (Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí). Hệ thống HVAC là ví dụ được sử dụng trong các tòa nhà lớn, nơi chất làm mát được bơm lên nhiều tầng. Các van một chiều được lắp đặt ở đây để đảm bảo rằng chất làm mát không xả ngược trở lại.
 

Lợi ích của van kiểm tra

Có một số lợi ích và lợi thế khi sử dụng van một chiều không đóng sầm:
 • Bảo vệ máy bơm và thiết bị máy nén khỏi bị hư hỏng do dòng chảy ngược / dòng chảy ngược
 • Giảm thời gian ngừng hoạt động và tổn thất sản xuất do hỏng các van không phù hợp
 • giảm áp suất thấp làm tăng tiết kiệm năng lượng
 • Van kiểm tra rất hiệu quả trong việc ngăn chặn búa nước
 • Loại bỏ tiếng kêu và giảm khả năng hỏng van đột ngột
 • Chi phí bảo trì thấp hơn; ít bộ phận chuyển động hơn
 • Dấu chân nhỏ hơn van kiểm tra thông thường
 • Linh hoạt để đối phó với các điều kiện dòng chảy thay đổi
 • Khả năng hoán đổi với hầu hết các van kiểm tra xoay thông thường mà không cần sửa đổi đường ống đắt tiền

van một chiều

Địa chỉ mua van một chiều uy tín giá rẻ

Với nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghiệp, các dòng van ngày càng tăng. Thì việc người dùng lựa chọn được một đơn vị cung cấp uy tín thì là điều rất khó. Và nếu việc gì khó thì bạn hãy tìm đến Thành Mỹ, một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm, các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng. Có những chính sách bảo hành ưu đãi nhất khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm của Thành Mỹ đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá thành luôn được ở mức ổn định và phù hợp nhất.
 
Đăng ký tư vấn
Maps
0903.900.147
0903.900.147