Chi tiết sản phẩm

Van một chiều thép là gì?

Van một chiều bằng thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, nhiệt và nhiệt độ thấp vượt trội và có các đặc tính cơ học tuyệt vời. Đối với các ứng dụng không yêu cầu độ bền hoặc độ bền cao, thép không gỉ thường không phải là giải pháp hiệu quả về chi phí so với van một chiều PVC hoặc đồng thau. Van một chiều bằng thép không gỉ thường là van kiểm tra chất lượng cao được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao và áp suất cao.
 

Cấu tạo của Van một chiều thép

Van một chiều thép cấu tạo bao gồm các bộ phận: Thân van, đĩa van, Trục van và bản lề, nắp van. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các bộ phận này
  • Thân van: Thân van được chế tạo từ đồng thau, thân van chứa tất cả các bộ phận còn lại của van. Nó được kết nối vào đường ống thông qua kiểu kết nối ren
  • Đĩa van: Đĩa van có dạng hình tròn, được treo trên bản lề gắn ở thân van. Đĩa van treo nghiêng một góc khoảng 45 độ. Đĩa van hoạt động lật qua lật lại dưới lực tác dụng của lưu chất và trọng lực của bản thân đĩa van khi ngắt dòng lưu chất
  • Nắp van: Nắp van nằm phía trên thân van, nó được kết nối vào thân van theo kiểu nối ren. Bản thân nắp van có thể đóng mở bằng cách dùng cờ lê tháo lắp vào thân. Nắp van có tác dụng dùng để kiểm tra bên trong thân van vệ sinh, bảo dưỡng và thay thế cánh van cũng như gioăng cao su
  • Trục van và bản lề: Trục van và bản lề có mục đích cố định đĩa van, giúp đĩa van lật lên lật xuống xung quanh trục van.

Van một chiều thép hoạt động như thế nào?

Đóng cửa

Nếu áp suất ngược dòng giảm xuống dưới áp suất nứt hoặc có áp suất ngược (dòng cố gắng di chuyển từ đầu ra đến đầu vào), van một chiều sẽ đóng lại. Thông thường, van một chiều có cổng, bi, màng ngăn hoặc đĩa được ép vào một con dấu để đóng van một chiều. Trọng lực hoặc lò xo có thể hỗ trợ quá trình đóng cửa. Khi áp suất đầu vào giảm xuống dưới áp suất nứt hoặc có áp suất ngược, van sẽ đóng lại bằng trọng lực, lò xo và / hoặc bằng cách sử dụng áp suất ngược.

Hướng cài đặt

Vì van một chiều chỉ cho phép dòng chảy theo một hướng nên điều quan trọng là phải biết hướng lắp đặt chính xác. Thông thường, một mũi tên trên vỏ của van cho biết hướng dòng chảy. Nếu không có mũi tên, hãy kiểm tra van để đảm bảo van được lắp theo hướng dòng chảy dự định. Nếu van được lắp đặt lùi lại, phương tiện sẽ không thể di chuyển qua hệ thống và việc tích tụ áp suất có thể gây ra thiệt hại.

Van một chiều thép thường mở và thường đóng

Van một chiều thường mở cho phép môi chất chảy tự do nhưng ngắt dòng chảy trong trường hợp chảy ngược. Van một chiều thường đóng sẽ ngăn dòng môi chất đi qua nó cho đến khi áp suất nứt tăng lên, lúc này van sẽ mở ra.

Câu hỏi thường gặp về Van một chiều thép

Van một chiều thép làm gì?

Van một chiều được lắp vào hệ thống kiểm soát chất lỏng để ngăn chặn dòng chảy ngược. Các lý do chính của việc này là để giảm áp cho sự an toàn của hệ thống, ngăn ngừa ô nhiễm từ dòng chảy ngược và ngăn thiết bị ngược dòng bị hư hỏng.

van 1 chiều thép

Van một chiều hoạt động như thế nào?

Có một số loại van một chiều đồng khác nhau, nhưng tất cả chúng đều tuân theo các cơ chế cơ bản giống nhau để hoạt động. Các loại van này được điều khiển bằng áp suất, mở van khi có nhiều áp suất hơn từ đầu vào và đóng khi không có áp suất dòng vào hoặc khi có nhiều áp suất hơn từ đầu ra.

Bạn có thể lắp Van một chiều thép không?

Có, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lắp van một chiều từ tất cả các van điện từ. Dòng chảy ngược hoặc áp suất ngược sẽ khiến hầu hết các van điện từ hoạt động bằng màng ngăn bị trục trặc. Van một chiều là một thiết bị dễ lắp đặt có thể bảo vệ van điện từ của bạn và kéo dài tuổi thọ sản phẩm của chúng.

Bạn lắp van một chiều theo hướng nào?

Khi nhìn vào mặt bên của van một chiều hoặc van một chiều dọc, có một mũi tên mô tả hướng dòng chảy cần thiết.
 

Thành Mỹ - cung cấp các loại van công nghiệp chất lượng

Trên đây là những kiến thức và kinh nghiệm của những chuyên viên của chúng tôi chia sẻ toàn thể độc giả, cùng quý khách hàng. Với phương trâm chia sẻ, chúng tôi không thể tránh khỏi thiếu sót vì thế rất mong nhận được những đóng góp tích cực từ các bạn để công ty Thành Mỹ ngày một hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn.