Chi tiết sản phẩm

Van một chiều dấu ngã

Van một chiều dấu ngã được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống trong đó van cầu đang được sử dụng như một van điều chỉnh lưu lượng. Chúng có cách sắp xếp chỗ ngồi tương tự như van cầu.
Van một chiều dấu ngã thích hợp để lắp đặt theo đường ngang hoặc đường thẳng đứng với dòng chảy hướng lên.
Chúng được khuyến nghị sử dụng với hơi nước, không khí, khí, nước và trên các dòng hơi có vận tốc dòng chảy cao.
Van một chiều dấu ngã

Cấu tạo van một chiều dấu ngã

Thân van gồm có nắp van và thân van dưới được thiết kế dạng dấu ngã được làm bằng chất liệu gang, inox,… dùng để lắp đặt với các hệ thống đường ống theo kiểu lắp bích và là nơi giúp các lưu chất trực tiếp đi qua van.
Lò xo : thường được làm bằng inox là bộ truyền động giúp van đóng mở thông qua lực đàn hồi của lò xo(trạng thái ban đầu của lò xo, van đóng).
Đĩa van được làm bằng chất liệu inox tieps xúc trực tiếp với các dòng lưu chất có nhiệm vụ cho hoặc chặn không cho các dòng chảy lưu chất đi qua(giống như một cái nắp đậy).
 
Các phụ kiện đi kèm như bulong, ốc van để cố định van với các hệ thống và cố định van với các bộ phận.
Lưu lượng để nâng van một chiều phải luôn đi vào bên dưới yên xe. Khi dòng chảy đi vào, đĩa hoặc quả bóng được nâng lên trong các thanh dẫn từ chỗ ngồi bởi áp lực của dòng chảy hướng lên.
Khi dòng chảy dừng lại hoặc đảo chiều, đĩa hoặc quả bóng bị ép vào chỗ ngồi của van bởi cả dòng chảy ngược và trọng lực.
Một số loại van kiểm tra dấu ngã có thể được lắp đặt theo chiều ngang. Trong thiết kế này, bóng được treo bằng hệ thống các đường gân dẫn hướng. Loại thiết kế van một chiều này thường được sử dụng trong các van một chiều bằng nhựa.
Van một chiều dấu ngã
Ghế của van một chiều của dấu ngã thân bằng kim loại có thể gắn liền với thân hoặc có các vòng đệm có thể thay thế được.
Cấu tạo đĩa tương tự như cấu tạo đĩa của van cầu với đĩa kim loại hoặc đĩa thành phần.
Các van đĩa và van an toàn bằng kim loại có thể được lắp lại bằng cách sử dụng các kỹ thuật tương tự như được sử dụng cho van cầu.

Các ứng dụng

Van một chiều dấu ngã là van ngăn đường hút chạy rỗng, e. g. sau khi máy bơm đã được dừng. Do đó, mồi máy bơm trước khi khởi động lại là không cần thiết nữa.
Van một chiều dấu ngã có lò xo có thể được lắp đặt trong đường ống ở hầu hết mọi vị trí lắp đặt. So với van một chiều xoay, tổn thất đầu của chúng cao hơn do độ lệch của dòng chảy đáng kể hơn nhiều.
 
Van một chiều dấu ngã được ưu tiên khi các ứng dụng yêu cầu đường kính danh nghĩa nhỏ hơn.
Van sử dụng cho nhiệm vụ ngăn cản dòng lưu chất di chuyển theo chiều ngược lại làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Và van được sử dụng cho những hệ thống như:
  • Hệ thống khí nén, hơi, hơi nóng.
  • Hệ thống đường ống hơi nóng của lò hơi, nồi hơi.
  • Sử dụng cho các hệ thống sản xuất rượu, bia, nước ngọt.
  • Sử dụng lắp đặt cho các hệ thống hơi nóng của nhà hàng, khách sạn,
  • Sử dụng cho các hệ thống dẫn của các phòng massage…

Nguyên lý làm việc van một chiều dấu ngã

Van một chiều dấu ngã hoạt động theo nguyên lý đóng mở tự động lên xuống. Khi cho các dòng lưu chất đi vào trong van, lực của các chất sẽ tác động vào đĩa van, đẩy đĩa van đi lên làm nén lò xo lại, van mở các dòng chất đi qua van. Khi ngưng cấp van, lò xo dãn ra đĩa van trở lại vị trí ban đầu, lúc này van đóng.

Địa điểm cung cấp van một chiều chính hãng

Nhờ vào sự đa dạng và thông dụng của van mà van được sử dụng nhiều cho các hệ thống. Kèm theo đó là có nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau đang cung cấp van. Tuy nhiên vấn đề đặt ra đó là đơn vị nào cung cấp hàng chính hãng, chất lượng cao, uy tín.
Giải quyết vấn đề này của các khách hàng thì công ty Mỹ Thành chúng tôi đã chứng minh bằng những sản phẩm do công ty cung cấp. Với chất lượng rất tốt. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm do công ty Mỹ Thành cung cấp ra thị trường  đều được nhập khẩu chính hãng 100%. Giấy tờ đầy đủ CO – CQ. Bảo hành sản phẩm chính hãng 12 tháng.