Van bướm

Van bướm tên tiếng anh là Butterfly valve được gọi tắt là van bướm hoặc van cánh bướm, nó là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi van bướm có cấu tạo đơn giản, và đặc biệt là chi phí để mua loại van này thấp hơn so với các loại van công nghiệp có cùng chức năng khác.
 
Van bướm là loại van công nghiệp dùng để điều tiết (đóng/mở) dòng chảy trong đường ống với nhiều loại kích thước khác nhau.  Do đặc điểm cấu tạo thoạt nhìn giống con bướm nên gọi tắt là van bướm (butterfly valve). Van đóng/ mở lưu chất nhờ bộ phận đĩa có thể xoay quanh trục với các góc khác nhau. Thông thường valve bướm được điều khiển bởi tay gạt, tay quay hoặc các bộ tác động điện hoặc khí nén. Cùng với van cổng, van dao, van bi thì van bướm là một trong những loại van đóng nhanh/ mở nhanh.

Hoạt động van bướm

Có nhiều cách để vận hành hoặc khởi động van bướm - thủ công, bán thủ công hoặc hoàn toàn tự động.

  • Điện: Sử dụng bộ truyền động điện để điều khiển van với tín hiệu điều khiển 4-20mA và thường được sử dụng để điều chỉnh độ chính xác cao và ứng dụng nhạy cảm với thời gian.
  • Khí nén: Cũng được sử dụng cho các ứng dụng chính xác cao và sử dụng khí nén để truyền động.
  • Thủy lực: Thường được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu mô-men xoắn lớn để đóng và mở van, chẳng hạn như các ứng dụng áp suất cao và độ nhớt cao.

Van Bướm

Hướng dẫn sử dụng: 

Van bơ hoạt động bằng tay sử dụng tay quay, tay quay hoặc đòn bẩy để vận hành van. Các van tay nhỏ hơn thường được trang bị một đòn bẩy. Đối với kích thước lớn hơn, tay quay được cung cấp và đi kèm với hộp số để truyền mô-men xoắn với lợi thế cơ học cao. Một cách vận hành thủ công khác là trong các trường hợp sử dụng mà van được chôn dưới đất mà không có hố ga; trong các ứng dụng như vậy, việc khởi động được thực hiện với trục xoay mở rộng, bộ điều hợp / nắp vuông và phím T tương ứng từ mặt đất.

Ưu điểm của van bướm

Tùy thuộc vào ứng dụng, van bướm có thể mang lại những lợi thế đáng kể so với các loại van khác, đặc biệt là đối với các kích thước trên DN 200 (200 mm):

  • Nhẹ và nhỏ gọn: Với thiết kế nhỏ gọn và kích thước mặt đối mặt nhỏ hơn, van bướm có diện tích lắp đặt ít hơn đáng kể và tiết kiệm dưới dạng chi phí lắp đặt thấp hơn bao gồm chi phí nhân công, thiết bị và hỗ trợ đường ống.
  • Yêu cầu bảo dưỡng thấp: Một thiết kế kinh tế, đơn giản vốn có bao gồm ít bộ phận chuyển động và do đó ít điểm mài mòn hơn, làm giảm đáng kể yêu cầu bảo dưỡng của chúng.
  • Tác động nhanh: Xoay 90 ° của tay cầm, hoặc cơ cấu truyền động, giúp đóng hoặc mở van hoàn toàn. Tuy nhiên, với van bướm lớn hơn, hộp số thường được yêu cầu như một phần của cơ cấu truyền động để giảm mô-men xoắn hoạt động và đơn giản hóa hoạt động của van nhưng đi kèm với chi phí tốc độ.
  • Chi phí thấp: Do thiết kế đơn giản, van bướm yêu cầu ít vật liệu hơn và thiết kế và sản xuất đơn giản hơn và thường là sự lựa chọn kinh tế hơn so với các loại van khác. Tiết kiệm chi phí chủ yếu được thực hiện ở các kích thước van lớn hơn, thường là trên DN 300.
  • Tính linh hoạt: Van bướm có rất nhiều trường hợp sử dụng bao gồm cả khả năng được lắp đặt dưới lòng đất.

Trên đây là thông tin van bướm nổi bật, còn rất nhiều thương hiệu van bướm trên thị trường. Lưu ý rằng, dù là thương hiệu gì đi nữa các sản phẩm van bướm hay bất kỳ thiết bị nào đều tồn tại những ưu và nhược điểm của nó. Vậy nên, khi lựa chọn sản phẩm hãy thật thông minh để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Van Bướm

Trường hợp, bạn khó khăn do không có nền tảng kỹ thuật để chọn lựa sản phẩm phù hợp. Bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại hoặc zalo để nhận được tư vấn.

Thành Mỹ - Địa chỉ cung cấp van bướm chất lượng

Van Bướm

Công Ty TNHH SX TM DV XNK Thành Mỹ chuyên cung cấp van công nghiệp cho thị trường miền Nam. Thành Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để giúp khách hàng tìm ra giải pháp tới ưu trong việc chọn sản phẩm van một cách hiệu quả. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đến khách hàng. Địa chỉ : 302D Lý Thường Kiệt, P.6, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Đăng ký tư vấn
Maps
0903.900.147
0903.900.147