Chi tiết sản phẩm

Tìm hiểu van một chiều là gì

Van một chiều (Tiếng anh: Check valve) là thiết bị được lắp đặt trên đường ống với mục đích ngăn chặn dòng chảy ngược, tức là chỉ cho lưu chất đi qua mà không cho chảy ngược lại. Van 1 chiều là một trong số ít các van vận hành hoàn toàn tự động, không cần các thiết bị khác hoặc các nguồn năng lượng bên ngoài (năng lượng điện, khí nén) hỗ trợ để mở và đóng. Và thậm chí chúng cũng không cần tới nhân công để vận hành.
Van một chiều lá lật đồng là dòng van một chiều mà cấu tạo bên trong lá van có thể lật lên xuống được cố định vào trục van và bản lề. Van một chiều lá lật dùng để chống dòng chảy ngược bảo vệ hệ thống đường ống và các thiết bị khác như van, máy bơm nước…
Van một chiều đồng
Van một chiều được gắn với một đĩa xoay trên bản lề hoặc trục. Đĩa xoay ra khỏi ghế đệm van để cho phép dòng chảy về phía trước và khi dòng được dừng lại, đĩa sẽ van dưới tác động của trọng lực bản thân nó sẽ quay trở lại chỗ ngồi để chặn luồng ngược lại. Trọng lượng của đĩa và dòng chảy trở lại có tác động đến các đặc tính chống dòng chảy ngược của van.
Van một chiều bằng đồng : là một loại van làm từ vật liệu bằng đồng thau.Van kiểm tra hay van một chiều nói chung là áp dụng để làm sạch, không để chứa các hạt rắn và độ nhớt của môi trường. Van một chiều đồng còn được gọi là van kiểm tra không quay lại  và vai trò của nó là để đảm bảo rằng các dòng chảy hướng vừa không có chức năng chảy ngược.
Van một chiều đồng
Không lắp van một chiều trong các đường ống để chịu trọng lượng
Lưu ý hướng dòng chảy của môi trường nên phù hợp với định hướng của các mũi tên trên các van.
Van một chiều thẳng đứng nên được lắp đặt trong một đường ống thẳng đứng.
Mức độ kiểm tra van phải được lắp đặt trong các đường ống nằm ngang.

Ưu điểm của van một chiều

Van một chiều đồng
Van một chiều còn được gọi là Van không hồi lưu (NRV). Chúng cho phép chất lỏng chỉ chảy theo một hướng và ngăn cản dòng chảy ngược của phương tiện theo hướng ngược lại. Mục đích của van một chiều là ngăn dòng chảy của quy trình đảo ngược trong hệ thống, điều này có thể làm hỏng thiết bị hoặc làm đảo lộn quy trình.
Chúng thường được tìm thấy để bảo vệ máy bơm trong các ứng dụng chất lỏng hoặc máy nén trong hệ thống khí nơi dòng chảy ngược có thể khiến máy bơm hoặc máy nén ngừng hoạt động. Thiết kế cơ bản của van một chiều làm giảm dòng chảy ngược trong dòng.
Van một chiều đồng
Vì chúng có thiết kế đơn giản hơn, chúng có thể hoạt động mà không cần sự tương tác của con người và tự động hóa. Chúng dựa vào vận tốc dòng chảy của chất lỏng để đóng mở. Tốc độ dòng chảy càng cao, van sẽ mở càng nhiều cho đến khi nó đạt đến mức tối đa, vị trí mở hoàn toàn.
  • Van một chiều ngăn chặn dòng chảy ngược
  • Chúng có thể duy trì áp lực
  • Van một chiều đóng vai trò là hệ thống dự phòng

Nhược điểm

  • Chúng không thể được sử dụng với hệ thống tạo xung
  • Phần tử đóng có thể bị rơi gây hư hỏng và mòn quá mức

Các ứng dụng của van một chiều đồng

Van một chiều được sử dụng trên nhiều thị trường và ứng dụng vì chúng có thiết kế đơn giản và các tùy chọn vật liệu linh hoạt.
Chúng giúp ngăn chặn dòng chảy ngược và duy trì áp suất.
Van một chiều có thể được nhìn thấy trong các ngành công nghiệp như lọc dầu, hóa dầu, hóa chất, vv, sản xuất mỏ dầu, nước, hơi nước, lọc dầu và chất lỏng nhớt.
Chúng cũng thường được tìm thấy trong các hệ thống quản lý nước thải và trong sản xuất.
Van một chiều đồng

Địa chỉ mua van một chiều đồng 

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các dòng van một chiều đồng với đầy đủ các kích thước khác nhau từ DN15 – DN100 cho các hệ thống đường ống trong công nghiệp hiện nay
Van một chiều đồng có tuổi thọ cao, hoạt động hoàn toàn tự động và được sử dụng rất nhiều trong ngành nước và khí nén. Chính vì thế nhu cầu mua và tìm kiểm sản phẩm rất nhiều
Không khó để mua van một chiều lá lật, nhưng để tìm kiếm sản phẩm chính hãng, uy tín cao thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà cung cấp, uy tín nhà cung cấp, năng lực cung cấp sản phẩm
Chúng tôi là nhà phân phối và cung cấp tất cả các sản phẩm van một chiều đồng lá lật nói riêng và van một chiều nói chung. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp thiết bị công nghiệp, được đánh giá là đơn vị có uy tín trong ngành công nghiệp tại Việt Nam hiện nay
Để có thể có thông tin chi tiết nhất về van một chiều đồng lá lật vui lòng liên hệ với chúng tôi