Chi tiết sản phẩm

Cấu tạo van bi ba thân đầu vuông

Gồm các bộ phận:
  • Viên bi
  • Đế van
  • Thân van
  • Tay quay (stem)
  • Nắp thân (body cap)
Phần điều chỉnh dòng chảy có cấu tạo tròn và có lỗ cho vật chất đi qua. Bi được giữ chặt giữa hai vòng làm kín. Tay quay được lắp ở đầu trên của cần van. Khi vặn tay quay một góc 90° thì van sẽ ở vị trí đóng hoặc vị trí mở.
Van bi có độ trơn và vận hành được dễ dàng hơn van nút. Vì thế nên giảm được lực ma sát giữa bi và các vòng làm kín khi vận hành do đó chúng không cần tới sự bôi trơn. Tay quay của van bi cũng giống như van nút nó sẽ nằm song song với dòng chảy khi van ở vị trí mở.
Còn khi tay quay nằm vuông góc với đường ống thì nó ở vị trí đóng. Van bi cũng có thể được chế tạo để dẫn dòng chẩy theo nhiều hướng. Loại này ngoài việc đóng và mở nó còn có thể đổi hướng đi của dòng chảy.
Van này chỉ có độ cản trở dòng chảy nhỏ nên sự sụt áp và hiện tượng tạo xoáy khi dòng chảy qua van cũng rất nhỏ.
Van bi thường không dùng cho mục đích điều chỉnh dòng chảy vì khi chúng ở vị trí điều tiết thì phần cửa van nằm trong dòng chảy sẽ bị mài mòn nhiều hơn. Tùy theo kích thước đường kính trong, van bi được chia ra thành van bi lỗ lớn, van bi lỗ nhỏ và van bi lỗ trung bình.
Van bi ba thân đầu vuông

Đặc tính kỹ thuật của van bi ba thân đầu vuông

  • Van được vận hành kiểu tay gạt giúp đóng mở nhanh so với các loại van vận hành bằng tay quay hoặc van điều khiển khí nén, điều khiển điện.
  • Van được cấu tạo gồm ba thân ghép lại giúp dễ dàng tháo lắp hoặc bảo trì từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.
  • Bi van được cấu tạo từ vật liệu inox bề mặt làm nhẵn giúp quá trình đóng mở dễ dàng
  • Lớp gioăng làm kín được cấu tạo từ teflon chịu nhiệt và hóa chất có độ kín cao, an toàn khi đóng kín hệ thống
  • Vật liệu inox có độ bền cao, an toàn trong môi trường thực phẩm, nước sạch, chống ăn mòn trong môi trường hóa chất độc hại.

Lý do nên sử dụng van bi ba thân đầu vuông

Van ba thân kiểu lắp hàn được ứng dụng rộng rãi trong môi trường axit và nước thải có độ ăn mòn, môi trường xăng, dầu, gaz, các nhà máy thực phẩm và cấp thoát nước cũng thường dùng loại van này
Với kiểu thiết kế nhỏ gọn đa dạng về kích thước đa dạng phù hợp với hầu hết các kích thước đường ống hiện nay. 
 

Địa chỉ mua van bi ba thân đầu vuông uy tín, chất lượng

Hiện nay với xu thế phát triển các loại van công nghiệp mạnh mẽ của các nước trên thế giới. Công Ty TNHH Thành Mỹ là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp van công nghiệp, van bi, van cửa,... Tất cả sản phẩm bên công ty chúng tôi đều nhập khẩu chính hãng, rõ ràng nguồn gốc, kèm theo chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng cho tất cả các sản phẩm đang có. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu tìm mua loại van này, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.