Chi tiết sản phẩm

Van hơi Inox 

Van hơi Inox thực chất là một loại van cầu hơi. Van được cấu tạo từ Inox 304, 316, 201 có độ bền cao, an toàn và chống mài mòn do các tác nhân của Axit , bazo, nước muối. Môi trường van hoạt động tốt: dầu nóng, khí nén, nước nóng, gas,…
Van hơi Inox

Sử dụng van hơi Inox

Với một số trường hợp ngoại lệ (ví dụ, van nhiên liệu máy bay hoặc van làm lạnh), van không dành riêng cho ngành; chúng có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm chế biến hóa chất, thực phẩm và đồ uống, truyền dẫn khí đốt, khai thác mỏ, dầu khí và sản xuất điện.
Một số được dành riêng cho các ứng dụng năng lượng chất lỏng, bao gồm van điện từ, poppet, thủy lực, hộp mực và van logic không khí. Những loại khác dành cho các ứng dụng đường ống chung hoặc hệ thống chất lỏng quy mô nhỏ hơn và bao gồm phích cắm, piston, chốt, hình cầu, cổng, đĩa, màng ngăn, bướm và van bi. Sau đó, có các van được thiết kế để kích hoạt tự động trong các sự kiện nhất định bao gồm van xả và van kiểm tra.
 
 
Một số van phổ biến đến mức chúng được phân nhóm theo chức năng, ví dụ, van điều khiển xả đáy và nước cấp cho nồi hơi, van vòi, van phao, van hai khối và van xả, van vùng HVAC hoặc van kiểm tra thoát sàn. Một số van chuyên dụng đến mức chúng có thể chỉ có một hoặc hai ứng dụng, chẳng hạn như van điện từ quay được sử dụng trong máy xúc, hoặc van kiểm tra thông hơi ngược được sử dụng trong hệ thống thoát nước và trên tàu.
Hầu hết các van đường ống đều có sẵn cần gạt bằng tay hoặc tay quay có thể được điều chỉnh cho các thiết bị truyền động kiểu bánh răng với kích thước lớn hơn và được trang bị với thiết bị truyền động điện hoặc điện khí nén để điều khiển tự động. Các van được lắp với các thiết bị truyền động như vậy đôi khi được gọi là van điều khiển hoặc van điều khiển lưu lượng trong đó với cơ chế truyền động tự động, chúng có thể được tích hợp vào các vòng điều khiển được sử dụng để tự động hóa quy trình. Cụm từ “van điều khiển” đôi khi được sử dụng để mô tả các van được sử dụng trong các hệ thống năng lượng chất lỏng thủy lực và khí nén để kích hoạt một ram chẳng hạn. Điều đó có nghĩa là, bất kỳ van nào cũng có thể là van điều khiển.

Vai trò của van hơi Inox

Vật liệu van có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn van, đặc biệt là khi xử lý chất lỏng xâm thực, bùn mài mòn, sản phẩm thực phẩm, v.v. Mối quan tâm về vật liệu không chỉ giải quyết các bộ phận bị thấm ướt mà còn có thể kéo dài đến các vật liệu của thân van. Ví dụ, van được sử dụng để chế biến thực phẩm cần phải chống lại các hóa chất tẩy rửa ăn da và thường yêu cầu thép không gỉ ngay cả đối với các bộ phận bên ngoài không tiếp xúc với sản phẩm. Một số van được lót để cải thiện khả năng chống lại chất lỏng ăn mòn, v.v. Van một chiều đôi khi được lót bằng PTFE để cải thiện hoạt động và chống mài mòn.

Van có sẵn ở các kích thước nhỏ hơn trong nhiều loại nhựa và được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong phòng thí nghiệm. Ví dụ, van bi có sẵn bằng đồng thau, thép không gỉ, polypropylene và các loại nhựa khác. Cái gọi là van vệ sinh được lắp với mặt bích ngắt kết nối nhanh để có thể tháo chúng ra khỏi đường ống dễ dàng để làm vệ sinh bên trong, và đặc biệt phổ biến trong các thiết kế hình cầu, bướm và phích cắm. Bản thân các van thường có các tính năng cho phép tháo rời và lắp ráp lại nhanh chóng. Hai kiểu van phổ biến không sử dụng các bộ phận kim loại tiếp xúc trong chất lỏng là màng ngăn và van chốt. Thay vào đó, thiết bị truyền động làm việc trên các phần tử linh hoạt, thường là cao su, đóng mở các đoạn van, đồng thời loại bỏ sự cần thiết phải chèn các bộ phận kim loại vào dòng chất lỏng và các bao bì đi cùng với chúng.

 

Địa chỉ bán van hơi Inox chất lượng

Công ty Thành Mỹ là nhà cung cấp van công nghiệp uy tín và chất lượng
Để tham khảo thêm chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và hỗ trợ.