Rò rỉ van bướm thường gp và gii pháp:

Van bướm hoặc van cổng thường được sử dụng làm van ngắt hoặc van điều khiển dòng chảy. Ở trạng thái đóng, nó hoạt động như một van ngắt, chặn dòng chảy của chất lỏng và ngăn rò rỉ. Trong điều kiện như vậy, nó không chỉ đóng kín đường ống và đường ray để tránh rò rỉ bên trong mạng lưới đường ống mà còn giảm rò rỉ thoát khỏi van ra bên ngoài.

Van bướm bị rò rỉ vìnhiều nguyên nhân. Đây có thể là một trong các lý do sau:

 • Đế van bị bẩn, hoặc thân và đĩa van bị gỉ.
 • Đế bị mài mòn.
 • Vòng bít bị vỡ.
 • Chuyển động của bộ truyền động không phùhợp.

Sau đây là một số lý do phổ biến nhất gây rò rỉ:

 • Bao bì hư hỏng
 • Miếng đệm giữa thân van và nắp ca-pô bị hỏng.

Nếu có thể, hãy sử dụng một trong những phương pháp bên dưới.

Có thể có một số khả năng van điều khiển bị rò rỉ và không có gì chắc chắn rằng vấn đề có thể được xửl ý bằng biện pháp khắc phục cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi đưa ra một số phương pháp xử lý phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố tại đây. Nếu có rò rỉ giữa cả bộ truyền động, làm sạch lỗ kín khí và thay đổi nếu cần. Nếu van khó khởi động hoặc hoạt động, bôi chất bôi trơn vào bộ truyền động, lau sạch và thay thế bệ và thân van. Ngoài ra, trong khi siết bu lông, sử dụng ren hoặc Loctite. Nếu van bướm không thể mở hoặc đóng đúng cách và xảy ra rò rỉ, sử dụng ống dẫn khí để thổi khí trực tiếp vào hệ thống khí nén để xem van có chạy bình thường không. Nếu không, van điều khiển có thể bị hỏng. Đặt lại vị trí dừng của  bộ truyền động không khí để giải quyết được sự cố. Nếu các van tự động không mở, kiểm tra nguồn điện; thay thế bất kỳ cầu chì bị cháy hoặc hư hỏng nào và đặt lại thiết bị. Kiểm tra liên kết tín hiệu của bộ truyền động và sau đó thay thế các động cơ, công tắc hoặc van điện từ hiện có. Nếu vẫn còn rò rỉ ở đệm kín, đảm bảo rằng van được đóng chặt, bộ truyền động khóa ở momen xoắn tải và van được mở/đóng bằng lực và mô-men xoắn tăng lên. Sửa chữa đệm kín khí nếu van tiếp tục bị rò rỉ. Nếu rò rỉ tiếp tục trong trường hợp nghiêm trọng hơn, cần tiến hành một nghiên cứu phân tích sâu hơn để giải quyết vấn đề. Khi thay thế van bướm, kiểm tra chất lượng của các bộ phận mới. Đảm bảo chỉ sử dụng những vật liệu chất lượng tốt nhất. 

Rò rỉ gia bộ truyn động và van:

Mô tả:

Khi bạn tìm thấy các vạch trên bề mặt đĩa, điều này có thểcho thấy rằng đĩa đã không được lắp đúng ngay từ đầu. Khi đóng, nó tạo ra hiệu ứng chà sát trên lớp ghế lót, dẫn đến rò rỉ. Các hạt rắn bay vào không khí có thể đã gây ra các va chạm lặp lại trên bề mặt rò rỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Điều này khiến cho tuổi thọ của van bướm suy giảm.

Nếu mức độ rò rỉ vượt quá giới hạn cố định và ghế có nhiều sai sót, nên thay thế lớp lót đế van bướm. Đảm bảo rằng đế (vòng chữ O) tạo ra chuyển động đẩy cao trong thiết lập của bạn để kín khí chặt chẽ. Để tránh sự không phù hợp, đảm bảo rằng các điểm dừng cuối của bộ truyền động được đặt đúng lúc này.

Bộ truyền động khí nén hiện đã được thiết kế nhỏ gọn để lắp đặt chặt chẽ và sửdụng không khí thấp. Hình dạng không có khe hở mang lại khả năng làm sạch cao hơn và đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất.

Mô-men xoắn tối đa ở cả hai đầu cho phép sử dụng trên cả van thường đóng và van thường mở. Kẹp kim loại đảm bảo rằng đĩa được định vị chính xác. 

Nguyên nhân có thể:

Một số van bướm quá to hoặc quá nhỏ, đây chính là nguyên nhân gây rò rỉ. Đảm bảo rằng các van bạn đặt có kích thước và cấp thể tích phù hợp với mục đích sử dụng. Bất kỳ sự không phù hợp nào khi lắp đặt có thể thay đổi khả năng định mức lực của van, dẫn đến rò rỉ van.

Cách khc phc:

Nếu đế bị hỏng có thể sửa chữa, một điều chỉnh nhỏ của bộ truyền động có thể cân bằng đĩa và ngăn rò rỉ.

# 1 Tháo bộ truyn động:

Để bắt đầu, ngắt kết nối tất cả các nguồn điện khỏi bộ truyền động khí nén hoặc điện. Sau đó, nới lỏng các đai ốc và ốc vít.

#2 Đặt phn đế mi:

Thay mới nếu đế bị hỏng. Thay đĩa trước, sau đó là đế. Trước khi xoay đĩa vào vị trí mở, tháo đai ốc và nắp của nó. Tháo đế để tách ra khỏi lớp bọc, sau đó nhẹ nhàng tháo ra khỏi trục xoay.

Tháo thân van cũng như đế trước khi lắp đế mới. Đặt thân van vào khe đế với van bướm đang mở. Sau đó, ở vị trí mở, nêm đĩa và bệ bằng hai mặt bích. Sau đó, thay thế ống lót.

Kiểm tra trực quan để đảm bảo rằng các mô-men xoắn đóng thích hợp được sửdụng.

#3 Cài đặt li và tinh chnh bộ truyn động:

Đặt bộ truyền động sau khi đã lắp các bu lông và kiểm tra xem van bướm có đóng mở trơn tru với lực cản cho phép hay không. Kiểm tra xem loại thân van, lớp lót và căn chỉnh đai ốc phù hợp có được sử dụng hay không. Cuối cùng, gắn nguồn điện hoặc khí điều áp và kiểm tra van bướm xem nó có hoạt động bình thường không.

Li ngt:

Mô tả:

Van ngắt, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo hoạt động an toàn của khí nén trong hệ thống khí nén. Ví dụ, một van ngắt được đặt trên một dòng chảy, cho phép nước chảy qua để thực hiện sửa chữa.

Nguyên nhân có thể:

Nguyên nhân chính của sự cố van ngắt (bị kẹt) là do các bộ phận bên trong bị lão hóa như gioăng cao su. Nhiều bộ phận hệ thống ống nước và thiết bị gia dụng trong nhà của bạn cần một van ngắt cho phép bạn tắt nước nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp có vấn đề về hệ thống ống nước. 

Cách khc phc:

Van ngắt đường ống nước bên dưới toilet hoặc thậm chí dưới bồn rửa có thể không được ngắt và phục hồi trong nhiều năm. Hoạt động ít dẫn đến các miếng đệm cao su tổng hợp trở nên cứng hoặc phủ một lớp khoáng chất, làm mất khả năng ngăn chặn rò rỉ. Việc sửa chữa van khá đơn giản nếu bạn biết cách xử lý.

#1 Điu chnh đai c bít nếu cn:

Để bịt chỗ rò rỉ xung quanh vít, vặn đai ốc bịt kín trên van ngắt nước thải 1/8 độ theo chiều kim đồng hồ. Buộc vải lanh hoặc băng dính quanh hàm của kẹp để cố định lớp hoàn thiện của đai ốc. Để tránh làm hỏng đường ống dẫn nước, sử dụng áp suất nhẹ, không đổi.

#2 Tháo van ngt:

Tháo van ngắt trong khi vẫn giữ đường cấp nhà vệ sinh và đường cấp nước tại chỗ. Sử dụng khăn lau, làm sạch vòng đệm. Uốn cong để nó mềm trở lại. Tránh làm tắc nghẽn bên trong van ngắt, không sử dụng dầu mỡ đường ống hoặc bọc nhựa trên các vít của thân van. Trước khi tháo van ngắt bồn cầu, tắt nguồn cấp nước chính. Các vít mới cho van ngắt có kích thước phù hợp có tại các cửa hàng cung cấp ống nước. Nếu điều này không ngăn được rò rỉ, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ van.

Rò rỉ khi đóng:

Mô tả:

Bởi vì các van ngắt hầu như không được sử dụng, miếng đệm bên trong van có thể cứng lại hoặc bị phủ một lớp khoáng chất theo thời gian. Sau khi bạn đóng và mở lại van, miếng đệm trên thân van không phải lúc nào cũng kín khí, tạo ra rò rỉ xung quanh vít của chân van.

Nguyên nhân có thể:

Một số van bướm quá to hoặc quá nhỏ, đây chính là nguyên nhân gây rò rỉ. Đảm bảo van bạn đặt có kích thước và định mức thể tích phù hợp với công việc. Bất kỳ sự không phù hợp nào trong quá trình thiết lập đều có thể thay đổi khả năng định mức áp suất của van, dẫn đến rò rỉ van.

Cách khc phc:

 1. Ngắt nguồn cấp nước chính đối với van bị lỗi.
 2. Tháo đai ốc mũ trên van ngắt bị rò rỉ bằng cờ lê mô-men xoắn.
 3. Vặn vít lại để lộ trục xoắn của van.
 4. Đậy trục chính bằng màng bọc Teflon và vặn chặt đai ốc nắp trở lại vị trí bằng tay.
 5. Khóa đai ốc bằng dụng cụ và không vặn quá chặt.
 6. Mở lại van nước máy bơm.
 7. Bây giờ, cẩn thận mở van ngắt đã được sửa chữa và đảm bảo nó không bị rò rỉ.

Rò rỉ từ gioăng kín:

Mô tả:

Dòng chất lỏng chảy qua van đặt ở vị trí 'tắt' được gọi là rò rỉ van. Tác động rò rỉ van được điều chỉnh bởi van điều khiển. Theo các cài đặt đó, van loại III cho phép rò rỉ không quá 0,1%, có thể cần đế van mềm hoặc bề mặt kim loại tách rời.

Nguyên nhân có thể:

Khi không có chất lỏng để bôi trơn vòng đệm, van sẽ trở nên khô, gây thêm nhiệt do ma sát. Vòng bít sẽ bị chảy hoặc cháy và sau đó bị nứt, cho phép chất lỏng chảy ra do áp suất. Chỉ một vài giây vận hành khô có thể dẫn đến hiện tượng tách nhiệt hoặc bỏng, dẫn đến đế trục động cơ bị rò rỉ.

Cách khc phc:

 1. Để sử dụng cờ lê, tháo đường cấp ra khỏi van ngắt. 
 2. Kiểm tra xem van đã đóng chưa.
 3. Bóc các nắp cong trên các vít tủ quần áo, sau đó tháo các đai ốc lục giác bằng dụng cụ.
 4. Kéo toilet bằng đế, không chỉ có bồn chứa, và đặt lên một tấm bìa cứng hoặc giấy carton cũ.
 5. Rút vòng bít cũ ra khỏi mép. Cần chú ý là một phần của mặt bích bị gãy.
 6. Sau khi tháo các đai ốc giữ mặt bích, đặt một dây đai cố định bên dưới.
 7. Chắc chắn rằng vòng bít mới đặt trên mặt bích. Lưu ý rằng cả hai đai ốc đều ở đúng vị trí.
 8. Gắn ống cấp nước mới vào đế của thân van nạp kèm theo bểchứa nước thải.

Rò rỉ từ thân van:

Mô tả:

Van thân có thể dễ vỡ và hỏng theo thời gian, làm tăng khả năng không khí lọt qua. Khi thân van bị hỏng, lốp bị hỏng sẽ mất khả năng giữ không khí. Nên thay van trong cả hai trường hợp.

Nguyên nhân có thể:

Rò rỉ thân van có thể tương tự như vết nứt, từ từ để không khí thoát ra qua đáy thân van. Rò rỉ trong thân van có thể phát sinh vì nhiều lý do, trong đó phổ biến nhất là do hóa chất trên đường và rỉ sét.

Cách khc phc:

1. Xác nhn xem thân van có bị rò rỉ hay không:

Bạn phải xác minh xem thân van của bạn có bị rò rỉ hay không. Bạn có thể làm như vậy bằng cách dùng ngón tay lau dung dịch nước và nước rửa bát lên thân van đang mở. Nếu bạn thấy bong bóng hình thành, không khí thoát ra khỏi van.

2. Bo trì các công cụ cn thiết: Bạn sẽ cần một vài dụng cụ cho quá trình sửa chữa này. Bạn sẽ cần một dụng cụ thân van (có hình dạng như dấu “+”) và lõi van mới, cả hai đều có giá phải chăng. Những sản phẩm này có tại bất kỳ cửa hàng cung cấp địa phương.

3. Thân van nên được làm sch.: Sử dụng cạnh thuôn nhọn của dụng cụ lõi van để lau thân van, đảm bảo khu vực này không có bụi bẩn. Nếu các vít lõi chính bị rỉ sét, sử dụng đầu vòi của dụng cụ lõi van để đánh bóng các vít bên trong của thân van. Ngoài ra, sử dụng nắp thân van để tránh bụi bẩn, đây có thể là nguồn gốc của vấn đề ngay từ đầu.

5. Lp lõi mi: Để hoàn thành giai đoạn này, sử dụng thân van. Đặt lõi mới:

 1. Sử dụng cùng một mặt của công cụ được sử dụng để loại bỏ và thay thế.
 2. Điều chỉnh bằng tay, nhưng không vặn quá chặt hoặc bẻ khiến van thay thế bị rò rỉ.