Chi tiết sản phẩm

Đầu điện là gì

Loại thiết bị truyền động này được điều khiển bằng động cơ điện. Các mô tơ là thiết bị dùng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ học.
Sử dụng các điện áp khác nhau 24V, 220V, 110V, 380V, và là thành phần tạo lực quay (mô men soắn) để đóng mở van, thông qua hệ thống các cặp bánh răng liên kết nhau theo dạng nối tiếp hay song song, dùng để truyền chuyển động, phân phối chuyển động hay tăng/giảm vận tốc quay của van.
Đầu điện
Tùy thuộc vào thiết kế, công suất sẽ là dòng điện một chiều (DC) hoặc dòng điện xoay chiều (AC). Để ngăn chặn thiệt hại từ quá tải hoặc quá nhiệt, động cơ truyền động điện thường được trang bị bộ cảm biến. Cấp điện mô-tơ quay, khi mô tơ quay sẽ truyền chuyển động đến trục của van và giúp van chuyển trạng thái đóng/mở.
Thiết bị truyền động bằng điện có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với các ứng dụng van khác nhau.

Hoạt động đầu điện

Hệ thống điện cấp điện cho bộ điều khiển, mô tơ điện sẽ quay và tác động đến một cơ cấu bánh răng truyền động biến chuyển động quay của mô tơ thành chuyển động quay của trục van.
Đầu điện

Ứng dụng của đầu điện

Van điều khiển bằng điện được sử dụng trong hệ thống tự động hóa, trong các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy điện, nhà máy lọc dầu, khai thác mỏ và quá trình hạt nhân, và đường ống.
Thiết bị truyền động bằng điện đóng một phần quan trọng trong việc tự động điều khiển quá trình. Các van tự động khác nhau cả về thiết kế và kích thước, mục đích sử dụng. Đường kính danh nghĩa của van từ ½” đến 40”.
Van điều khiển bằng điện xuất hiện trong một số ngành công nghiệp. Thông thường, chúng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp liên quan đến sản xuất, máy bơm và nhiều loại nhà máy xử lý kỹ thuật sử bao gồm:
  • Các nhà máy dầu khí thượng nguồn, trung lưu và hạ lưu
  • Nhà máy xử lý nước thải
  • Nhà máy điện
  • Nhà máy thực phẩm và đồ uống
  • Nhà máy Bột giấy và và sản xuất giấy

Đầu điện

Mua đầu điện ở đâu giá rẻ?

Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều loại điều khiển điện khác nhau, mỗi loại đều có thông số khác nhau, đặc biệt là áp lực và cách sử dụng. Các bạn có thể lựa chọn và mua van tại các công ty cung cấp thiêt bị tự động hóa, các công ty cung cấp van công nghiệp hoặc đặt hàng từ các nhà máy sản xuất van điều khiển bằng điện.