Chi tiết sản phẩm

Đầu khí nén là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thường được biết đến là nguồn điều khiển chuyển động có độ tin cậy cao, hiệu quả và an toàn, Đầu khí nén là một trong những thiết bị kỹ thuật phổ biến nhất. Trong bài viết này, chúng tôi phân tích các nguyên tắc cơ bản của thiết bị này với các nhà sản xuất hệ thống đo lường và điều khiển hàng đầu thế giới, Bürkert Vương quốc Anh, những người giải thích Đầu khí nén thực sự là gì và nó hoạt động như thế nào.
Đầu khí nén
Đầu khí nén được coi là thiết yếu đối với hàng trăm ngành công nghiệp khác nhau, đáng chú ý nhất là để sử dụng trong các ứng dụng nơi diễn ra việc đóng và mở van. Chúng cũng có giá trị trong các ứng dụng công nghiệp, nơi có nguy cơ cháy hoặc bắt lửa. Để hiểu lý do tại sao chúng ta hãy xem xét kỹ hơn Đầu khí nén thực sự là gì.

Cấu tạo của Đầu khí nén là gì?

Theo định nghĩa, Đầu khí nén là một thiết bị chuyển đổi năng lượng thường ở dạng khí nén thành chuyển động cơ học. Trong ngành công nghiệp, Đầu khí nén được công nhận bằng một số tên khác nhau bao gồm xi lanh khí nén, xi lanh khí và Đầu khí nén; tất cả đều là một và giống nhau.
Bao gồm một piston, xi lanh và van hoặc cổng, bộ truyền động khí nén có thể chuyển đổi năng lượng thành chuyển động cơ học quay hoặc thẳng. Điều này phụ thuộc vào việc ứng dụng đang sử dụng thiết bị truyền động quay khí nén hay thiết bị truyền động tuyến tính.
Đầu khí nén
Thiết bị truyền động tuyến tính rất phù hợp để lắp với van điều khiển góc ngồi được chế tạo cho các ứng dụng nhiệt độ cao và hơi nước, trong khi thiết bị truyền động quay khí nén phù hợp hơn để lắp với van một phần tư tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của ứng dụng.

Cơ cấu truyền động khí nén hoạt động như thế nào?

Đầu khí nén phụ thuộc vào sự hiện diện của một số dạng khí có áp suất hoặc khí nén đi vào buồng có áp suất được tích tụ. Một khi điều này vượt quá mức áp suất yêu cầu trái ngược với áp suất khí quyển bên ngoài buồng, nó tạo ra chuyển động động học có kiểm soát của piston hoặc bánh răng có thể chuyển động theo chuyển động cơ học thẳng hoặc tròn.
Đầu khí nén
Đầu khí nén rất phù hợp với nhiều loại ứng dụng khác nhau, phục vụ trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Một số ứng dụng phổ biến nhất bao gồm:
  • Động cơ ô tô dễ cháy
  • Máy nén khí
  • Máy móc sản xuất & đóng gói
  • Ứng dụng đường sắt
  • Hàng không.

Địa chỉ mua Đầu khí nén uy tín giá rẻ

Đầu khí nén
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà máy, cửa hàng bán Đầu khí nén, để mua ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt hãy liên hệ với chúng tôi Thành Mỹ chuyên cung cấp , phân phối các phụ kiện thiết bị công nghiệp chính hãng giá tốt . Cam kết chất lượng trong từng sản phẩm