Chi tiết sản phẩm

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Đồng hồ đo áp suất tên tiếng anh là Water Pressure Gauge. Là thiết bị là thiết bị cơ học được thiết kế để đo áp suất nội tại hoặc chân không của hệ thống chất lỏng, khí. Chúng có tác dụng đoán trước hệ thống áp lực chất lỏng, giúp đảm bảo không có rò rỉ hoặc thay đổi áp lực có thể ảnh hưởng đến điều kiện hoạt động của hệ thống thuỷ lực.
 
Đồng hồ đo áp lực được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Có nhiều loại đồng hồ đo áp suất khác nhau, được thiết kế cho mục đích khác nhau, và giống như các thiết bị đo lường khác, các đồng hồ đo có thể và nên được hiệu chuẩn định kỳ để xác nhận rằng chúng đang làm việc một cách chính xác khi mà những đồng hồ đo áp suất này đang được sử dụng cho các hoạt động có tính chất nhạy cảm, liên quan tới chất lượng và độ an toàn.
Đồng hồ áp suất giúp chúng ta có thể đo được các thông số áp suất và chân không một cách dễ dàng mà không cần đến những hệ thống máy móc đồ sộ, cồng kềnh nữa. Đây là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống cơ điện, trong các hệ thống công nghiệp, trong các lĩnh vực như đo áp suất bồn nước, đo áp suất lò hơi, đo áp suất bồn gas hoặc đường ống gas, đo áp suất thủy lực, đo áp suất xăng, dầu…

Nguyên lý hoạt động cơ bản của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất
Đồng hồ đo áp suất hoạt động khá đơn giản.
Đồng hồ được thiết kế gồm một ống kim loại hình bán nguyệt và phẳng, được cố định ở một đầu và gắn với một cơ cấu đòn bẫy nhạy cảm ở đầu còn lại.
Khi áp suất trong ống tăng, lực của chất lỏng lên thành của ống, ống sau đó được kéo ra khỏi đòn bẩy tác đọng đến các bánh răng truyền động được kết nối với kim trên màn hình và cho thấy áp suất tại cổng chất lỏng. Từ đó ta sẽ đọc được áp suất cần đo.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp kiểu bourdon tube là biến áp lực trở thành biến dạng của ống bourdon, biến dạng này gây ra lực tác dụng lên cơ cấu bánh răng kết nối với kim đồng hồ. Các thông số của bourdon tube được tính toán sau cho áp suất tỉ thể thuận với độ biến dạng. Cuối cùng giá trị mà ta nhận được đó chính là chuyển động của kim đo trên các vạch đo của đồng hồ, đây là giá trị áp suát cần đọc
Từ nguyên lý trên chúng ta có thể hiểu được, giá trị đo được của đồng hồ càng lớn thì độ cứng của ống bourdon càng lớn, và ngược lại.
Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất được quyết định chủ yếu bởi bộ phận này, chính là điểm tạo nên sự khác biệt của các nhà sản xuất với nhau.

Công ty Thành Mỹ

Đồng hồ đo áp suất
Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp van hàng đầu khu vực miền Bắc nói riêng và Toàn Quốc nói chung. Đã từng là nhân viên kỹ thuật lắp đặt nên chúng tôi nắm rất rõ về đặc tính kỹ thuật cũng như mọi vấn đề về các sản phẩm van công nghiệp.
Chính vì thế tâm lý của mọi khách hàng chúng tôi nắm rất rõ và luôn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất. 
Về giá thành luôn là rẻ nhất bởi hàng được công ty chúng tôi nhập trực tiếp chính hãng và phân phối ra thị trường. Tuy nhiên mỗi chủng loại khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Vậy để được báo giá chính xác theo yêu cầu đặt hàng của quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá cũng như hỗ trợ giá tốt nhất.