Chi tiết sản phẩm

Xi phông là gì ?

Xi phông hay còn gọi là syphon hoặc siphon. Đây là bộ phụ kiện quan trọng của chậu rửa chén, bồn rửa mặt lavabo… Sản phẩm này được lắp đặt ở vị trí bên dưới chậu, có hình dạng giống chữ U ngược. Thực hiện nhiệm vụ vận chuyển nước thải sau khi sử dụng vào đường ống cống công trình và đồng thời khắc phục mùi hôi cống thoát nước
Xi phông

Xi phông có tác dụng gì ?

Nắp của xi phông giúp ngăn mùi, khử mùi: Bên trong ống luôn có một lượng nước ngăn không cho khí hôi trào ngược ra, bốc mùi hôi
Khả năng thoát nước sàn, nước thải sinh hoạt: Nước thải có tạp chất sẽ đi qua ống xi phông vào đường ống, từ đó sẽ ngăn được tình trạng rò rỉ nước
Tính giảm nhiệt: Nếu áp suất và không khí có nhiệt độ cao, không nên lắp các thiết bị đo lường, vì rất dễ xảy ra cháy nổ. Vì vậy nên lắp xi phông để giảm nhiệt.
Tiết kiệm nước: Chỉ cần dụng một lượng nước nhỏ cũng đủ làm sạch chất thải nên rất tiết kiệm

Nguyên lý hoạt động từ xi phông

Xi phông hoạt động dựa trên cơ chế nước ở trên cao có thế năng. Hay nói một cách đơn giản là cơ chế bình thông nhau.
Nghĩa là sau khi nước trong lòng chậu được xả ra ngoài thì bên trong ống xi phông luôn giữ được một lượng nước nhất định giúp cân bằng giữa hai đường ống với nhau.
Với nguyên trên quá trình tiêu thoát nước và chất thải sẽ diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả. Ngoài ra nó còn làm mùi hôi thối không quay ngược lại làm ô nhiễm không khí và môi trường sống được.

Ứng dụng xi phông trong thực tiễn

Xi phông được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các thiết bị và các vật dụng nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh,… Sau đây là một số ứng dụng của xi phông trong thực tế.

Xi phông chậu rửa mặt, lavabo

Hầu hết các loại xi phông chậu rửa mặt, lavabo đều có thiết kế với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn thuận tiện cho việc lắp đặt và vệ sinh để tránh tắc nghẽn.
Khi sử dụng xi phông lavabo, bồn rửa mặt bạn nên tìm hiểu kỹ về chất liệu làm nên bởi vì đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với da và mắt nên cần được đảm bảo vệ sinh, an toàn, không bị ăn mòn, hoen gì khi sử dụng.

Xi phông chậu rửa chén

Xi phông chậu rửa chén có đa dạng mẫu mã. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn bộ xi phông ống xả chậu rửa bát đơn (loại xi phông chậu rửa bát 1 hố), xi phông chậu rửa bát đôi (loại xi phông chậu rửa bát 2 hố và xi phông chậu rửa bát 3 hố.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp xi phông bồn rửa chén nên mua rất dễ dàng, đa dạng mẫu mã khách hàng có thể tùy chọn.

Xi phông thoát sàn

Đây là ứng dụng rất quen thuộc với mỗi gia đình. Nếu ở các hệ thống ống thoát sàn mà không được lắp đặt ống xi phông thì sẽ khiến cho nước thoát kém, gây ra mùi hôi làm ảnh hưởng đến không gian sống của bạn.

Xi phông đáy ao

Xi phông này được áp dụng để cải thiện nước cho các ao hồ tôm công nghiệp và bán công nghiệp. Các chất thải lắng tích tụ trong ao hồ nuôi tôm sẽ được xử lý triệt để, giải phóng khí NH3, NO2 và hạn chế dịch bệnh cho tôm.

Xi phông đồng hồ áp

Đây là loại xi phông để nối đồng hồ đo áp suất với đường ống sản xuất bằng chất liệu inox hoặc thép, hình cong, sử dụng hơi hoặc nước. Nó có nhiệm vụ làm mát cho các thiết bị cảm biến này để kéo dài tuổi thọ và hạn chế hư hỏng.
Xi phông
Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được Xi Phông là gì ? và biết thêm về cấu tạo cũng như ứng dụng của nó trong thực tiễn. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi !