Chi tiết sản phẩm

Bẫy hơi đồng tiền là gì?

Bẫy hơi đồng tiền hay còn gọi là cốc ngưng hơi đồng tiền là một loại van dùng để loại bỏ lượng nước bị ngưng đọng lại trong hệ thống lưu chất sử dụng khi hơi nóng giúp thu được lượng khí hơi tinh khiến mà không chứa các chất lỏng dư thừa tích tụ. Van bẫy hơi đồng tiền được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống hơi nóng như lò hơi, nồi hơi, các hệ thống có áp suất và nhiệt độ cao.
Bẫy đồng tiền
Van bẫy hơi đồng tiền có cấu tạo bên ngoài giống van lọc y tuy nhiều bên trong thân van được cấu tạo bởi nhiều miếng nhiệt tĩnh ghép lại với chức năng đóng mở van. Bẫy hơi đồng tiền có nhiều loại với các kích cỡ từ DN15 – DN100 được làm từ các chất liệu như gang, inox,… và được sản xuất từ các nước lớn Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Châu âu,… Các sản phẩm van của chúng tôi đều là hàng chính hãng, với giá cả rẻ nhất thị trường van công nghiệp hiện nay.

Ưu điểm của Bẫy hơi đồng tiền

Bẫy hơi đồng tiền có thể hoạt động trên toàn bộ phạm vi làm việc của chúng mà không cần điều chỉnh hoặc thay đổi bên trong.
Chúng nhỏ gọn, đơn giản, nhẹ và có công suất ngưng tụ lớn so với kích thước của chúng.
Bẫy hơi đồng tiền có thể được sử dụng trên hơi nước có áp suất cao và quá nhiệt và không bị ảnh hưởng bởi vòi phun nước hoặc rung động. Toàn bộ cấu trúc bằng thép không gỉ mang lại khả năng chống ăn mòn nước ngưng tụ cao.
Bẫy đồng tiền
Các Bẫy hơi đồng tiền không bị hư hỏng do đóng băng và không có khả năng bị đóng băng nếu được lắp đặt với đĩa trong mặt phẳng thẳng đứng và phóng điện tự do vào khí quyển. Tuy nhiên, thao tác ở vị trí này có thể làm mòn mép đĩa.
Vì đĩa là bộ phận chuyển động duy nhất nên có thể dễ dàng tiến hành bảo dưỡng mà không cần tháo bẫy ra khỏi dây.
Tiếng 'click' nghe được xảy ra khi bẫy mở và đóng làm cho việc kiểm tra bẫy trở nên rất đơn giản.

Ứng dụng của Bẫy hơi đồng tiền

Đã đề cập rằng bẫy hơi được sử dụng rộng rãi trong các đường hơi để tránh dòng chảy hai pha và tăng hiệu quả. Một số ứng dụng chính khác cho bẫy hơi là:
Ứng dụng nhỏ giọt: Bẫy hơi được sử dụng để loại bỏ lượng nước ngưng tụ khi hơi nước mất nhiệt năng và bắt đầu ngưng tụ.
Ứng dụng quy trình: Để loại bỏ nước ngưng và không khí khỏi bộ trao đổi nhiệt hoặc bộ tản nhiệt, bẫy hơi được sử dụng để làm cho quá trình truyền nhiệt hiệu quả.
Ứng dụng dò tìm: Tra rãnh hơi được sử dụng trong các ứng dụng dò tìm hơi nước để loại bỏ nước ngưng tụ hình thành trong các đường ống này.
Bẫy đồng tiền

Yêu cầu về tính năng trong Bẫy hơi đồng tiền

Một bẫy hơi lý tưởng phải có các tính năng sau để có hiệu suất tốt nhất:
Bẫy hơi phải cho phép nước ngưng đi qua và giữ lại hơi nước.
Bẫy hơi phải tiết kiệm năng lượng và tiêu thụ hơi không đáng kể. Bẫy hơi phải đảm bảo rằng không gian xông hơi phải được lấp đầy bằng hơi khô sạch. Loại bẫy hơi sẽ ảnh hưởng đến điều này.
Bẫy đồng tiền
Bẫy hơi nên có khả năng thoát khí tốt. Nếu không khí trộn với hơi nước sẽ làm giảm nhiệt độ hơi nước.
Tốt hơn hết là bẫy hơi không nên làm nhấp nháy hơi nước.

Nguyên lý hoạt động bẫy hơi đồng tiền

Bẫy hơi đồng tiền (tiếng Anh: Thermodynamic Type Steam Trap) còn được biết đến với các tên gọi khác bẫy hơi nhiệt động. Bẫy hơi đồng tiền với cấu tạo bên trong gồm một cái đĩa có dạng hình đồng tiền cùng với đó là khả năng hoạt động mạnh mẽ. Bẫy hơi đồng tiền hoạt động theo nguyên lý kết hợp giữa nhiệt và nhiệt động lực học.
Bẫy đồng tiền

Bẫy hơi đồng tiền Thành Mỹ

Thành Mỹ là thương hiệu van công nghiệp nổi tiếng. Các sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất và đã có tên tuổi trên thị trường van công nghiệp tại Việt Nam. Mặc dù là sản phẩm với xuất xứ Đài Loan, nhưng so về chất lượng sản phẩm thì Thành Mỹ không hề kém cạnh so với các thương hiệu khác. Điểm cộng của thương hiệu này là giá thành hấp dẫn. 
Trên đây là 5 gợi ý để bạn có thể lựa chọn bẫy hơi đồng tiền dành cho bạn. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn bẫy hơi đồng tiền thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.