Tm quan trng ca van trong đóng tàu

Tàu cần có van để điều chỉnh áp suất và lưu lượng chất lỏng trong các hệ thống khác nhau trên tàu. Cùng với chất lỏng, van cũng có thể chuyển khí, hơi và bùn hoặc hỗn hợp bán lỏng.

Mỗi loại van phục vụ cho một mục đích khác nhau:

  • Dừng/khởi động dòng chảy
  • Giảm/tăng dòng chảy
  • Kiểm soát hướng dòng chảy
  • Điều chỉnh dòng chảy hoặc áp suất
  • Giảm áp lực từ hệ thống đường ống 

Do đó, chúng ta hãy cũng nhau xem xét bốn loại van sau đây:

1. Van cửa (cng):

Van cổng là một trong những loại van phổ biến nhất được sử dụng cho bất kỳ loại tàu biển nào. Chúng kiểm soát dòng chảy chất lỏng qua các đường ống bằng cách nâng lên hoặc hạ xuống, giống như một cánh cổng. Mặc dù chúng có thiết kế và chức năng tương đối đơn giản, nhưng van cổng cũng có một số biến thể.

Thiết kế cần nâng –Các ren được ghép với các ren bên trong ở nắp ca-pô.

Thiết kế thân không nâng –Đĩa van được tạo ren bên trong và kết nối với cần van.

Cả hai biến thể phục vụ các mục đích khác nhau.

 

2. Van bướm:

Van bướm có trọng lượng nhẹ và sử dụng cho các tàu hoạt động với hệ thống nhiên liệu, nước ngọt, dầu bôi trơn hoặc nước lạnh. Chúng hoạt động giống như van tiết lưu và van gió trong ôtô của bạn.

Hãy hình dung một con bướm đang tung cánh, bạn sẽ hiểu cách thức hoạt động của loại van này. Đĩa trung tâm xoay để mở và đóng van khi trục quay.

3. Van hơi (van cầu):

Van cầu trong vận chuyển có thể điều chỉnh dòng chảy qua một đường ống bằng đĩa di động và vòng đệm cố định. Van góc cho phép dòng chảy ngược lại.

Có nhiều biến thể khác nhau của van cầu, bao gồm vít nâng và vít ngược và vít không hồi dòng. 

 

4. Van gim áp:

Van giảm áp được thiết kế để “giảm” áp suất bên trong đường ống. Khi áp suất tăng lên, lò xo bên trong van sẽ mở ra. Lò xo có thể điều chỉnh để van mở nhanh hơn hoặc chậm hơn khi cần thiết.

Ngoài ra còn có các biến thể khác nhau của van giảm áp, bao gồm van tự điều chỉnh và van điều khiển quá trình tự động. Loại van sau được sử dụng chủ yếu cho máy không người lái.