Chi tiết sản phẩm

Van bướm tay quay là gì?

Là một loại thiết bị được lắp đặt trên hệ thống đường ống, sử dụng để đóng, mở, điều tiết lưu chất. Cánh của van là đĩa tròn hoặc tấm kim loại, xoay quanh trục vuông góc với dòng chảy trong đường ống.Tên của van được hình thành bởi đĩa van có hình dạng giống cánh bướm. Vì sao gọi là van bướm? Bởi vì khi chúng ta nhìn tổng thể van theo chiều ngang nó giống hình một con bướm, với thân và đĩa van là cánh bướm, cổ van là thân bướm, và bộ phận truyền động là đầu và râu con bướm. Xem ảnh dưới đây chũng ta sẽ thấy những nét tương đồng của “van bướm” và “con bướm”.
Van bướm tay quay

Cấu tạo van bướm tay quay

Các loại van bướm tay quay riêng và tay gạt nói chung đều có thể cài góc van mở với điều kiện chỉ định của hệ thống cần sử dụng:
Cơ cấu góc cài gồm có 2 phần:
 • Đây là 1 tấm kim loại được gắn cố đinh trên thân van, hình tròn và có răng để chốt, góc cố định nếu muốn.
 • Phần chốt được gắn móc theo thân van để chốt vào phần đĩa hình tròn, để cố định góc mong muốn.

Ưu điểm van bướm tay quay

 • Là loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay trong các nhà máy, xí nghiệp.
 • Thiết kế nhẹ, nhỏ gọn phù hợp với các nhu cầu bảo trì đòi hỏi không gian nhỏ, tiết kiệm không gian khi lắp đặt và nhất là việc tháo gỡ hay sửa chữa đều rất dễ dàng, thuận tiện.
 • Giá thành van bướm rẻ hơn nhiều so với các loại van công nghiệp cùng chức năng như van bi, van cổng…
 • Dễ dàng vận hành (vận hành tay gạt, tay quay, khí nén hoặc bằng điện)
 • Lắp đặt dễ dàng, vận hành đơn giản
 • Sử dụng được với nhiều môi trường: Nước, dầu, khí, gas
 • Có nhiều kích cỡ, phù hợp với nhiều hệ thống
 • Van được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo sự an toàn và độ bền khi hoạt động.
 • Vòng làm kín của van có thể thay thế trong quá trình sử dụng nếu như có trục trặc hoặc hư hỏng.
 • Một trong những ưu điểm nổi bật của van cánh bướm chính là khả năng tương thích với nhiều môi trường khác nhau trong đó có cả môi trường axit hoặc kiềm.

Van bướm tay quay

Lý do nên sử dụng van bướm tay quay

Được ứng dụng rất rộng dãi trong các lĩnh vực và hệ thống như: dầu khí, khí tự nhiên, hóa chất, đóng tàu, thiết bị nhiệt, làm giấy, luyện kim, hệ thống cấp thoát nước, đường ống pccc, thực phẩm, đóng tàu, hệ thống lạnh, hệ thống tự động hóa v v…
Van bướm đặc biệt phù hợp để đóng mở, tiết lưu những chảy lớn của chất lỏng hoặc khí ở áp suất tương đối thấp và để xử lý các chất lỏng hoặc chất lỏng với số lượng lớn chất rắn lơ lửng.
Van bướm được thiết kế trên nguyên tắc của một van giảm áp. Các yếu tố kiểm soát dòng chảy bao gồm một đĩa van có cùng đường kính trong của đường ống, nó quay trên một trục dọc hoặc ngang.
Van bướm tay quay

Địa chỉ mua van bướm tay quay đảm bảo uy tín, chất lượng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, van bướm là loại van thông dụng bởi những ưu điểm nhất định như gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, có nhiều ứng dụng trong hệ thống đường ống và phân loại đa dạng phong phú. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào là phù hợp, đơn vị nào là uy tín. Thì công ty TNHH Thành Mỹ chúng tôi sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của bạn. Sản phẩm công ty chúng tôi cam kết chính hãng, bền đẹp, tính ứng dụng cao và giá thành cạnh tranh thị trường, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline của chúng tôi để được tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất.