Chi tiết sản phẩm
Van an toàn inox là thiết bị chuyên dùng cho các môi trường hóa chất, môi trường áp lực, áp suất cao. Vì được thiết kế vật liệu hoàn toàn bằng inox có thể chống được ăn mòn, rỉ sét Van toàn inox cũng giống như các loại van an toàn khác là cùng có chức năng bảo vệ hệ thống đường ống khi qua giới hạn áp suất định mức, kiểm soát và ổn định áp suất trong đường ống, tránh xảy ra các sự cố cho hệ thống và máy móc.
Hiện nay, Công ty Thành Mỹ cung cấp các loại van an toàn bao gồm van an toàn đồng, van an toàn inox, van an toàn thép.
 

Van an toàn inox - Chúng hoạt động như thế nào

Van an toàn được sử dụng để bảo vệ hệ thống chống lại quá áp. Quá áp xảy ra khi áp suất vượt quá Áp suất làm việc tối đa cho phép (MWAP) hoặc áp suất mà hệ thống được thiết kế. Van an toàn có thể mở rất nhanh so với van giảm áp. Một van an toàn mở ra từ một áp suất cài đặt; đầu tiên van mở một chút, sau đó mở hoàn toàn để áp suất không mong muốn được loại bỏ khỏi hệ thống càng nhanh càng tốt.
Van an toàn được sử dụng để ngăn chặn việc tăng áp suất, dẫn đến sự cố, nguy cơ hỏa hoạn hoặc cháy nổ. Van an toàn chỉ có bộ phận cơ khí, vì vậy chúng được sử dụng khi các thiết bị an toàn điện tử hoặc khí nén bị hỏng hóc. Van an toàn được kích hoạt hoàn toàn bởi phương tiện hệ thống, giữ cho nó hoạt động khi mất điện.

Thiết kế van an toàn inox

Van an toàn có lò xo tải cơ bản, được gọi là 'tiêu chuẩn' hoặc 'thông thường' là một thiết bị tự hoạt động đơn giản, đáng tin cậy cung cấp khả năng bảo vệ quá áp.
Các yếu tố cơ bản của thiết kế bao gồm một thân van dạng góc vuông với kết nối đầu vào van, hoặc vòi phun, được gắn trên hệ thống chứa áp suất. Kết nối đầu ra có thể được vặn hoặc lắp bích để kết nối với hệ thống xả đường ống. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng, chẳng hạn như hệ thống khí nén, van an toàn sẽ không có kết nối đầu ra và chất lỏng được xả trực tiếp ra khí quyển.

Chức năng của van an toàn

Van an toàn có tác dụng điều chỉnh áp lực đầu vào của van, tức là kiểm soát áp suất hệ thống phía trước van.Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt quá áp suất định mức đã được đặt trước, van sẽ tự động mở cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.
Safety valve giúp đảm bảo hệ thống hoạt động không bị quá áp. giữ áp suất luôn ổn định. Tác dụng của van an toàn đúng như tên gọi của nó. Bảo vệ an toàn cho cả hệ thống, các thiết bị trong hệ thống, không bị quá áp gây hư hỏng. Nhất là các hệ thống khí gas, hệ thống dễ cháy nổ…
 

Địa chỉ mua van an toàn inox ở đâu?

Là nhà phân phối van với trên 20 năm kinh nhiệm am hiểu về từng dòng van, Thành Mỹ chúng tôi không chỉ tư vấn giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất – Khi mua hàng tại tổng kho van bạn sẽ nhận được:
 
  • Tư vấn chọn lựa và lắp đặt các loại van trên hệ thống ống dẫn
  • Bảo hành 12 tháng với sản phẩm van an toàn inox chính hãng
  • Kho bãi rộng lớn cung cấp nhiều chủng loại van an toàn inox với số lượng lớn
  • Áp dụng 1 đổi 1 nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất
  • Sử dụng vận chuyển thông minh, giao hàng nhanh tới khách hàng