Chi tiết sản phẩm

Van cân bằng là gì?

Van cân bằng (Tiếng anh: balancing valve) là loại thiết bị dùng để cân bằng tổn thất áp suất hoặc lưu lượng giữa các nhánh tránh hiện tượng dàn có nước dàn không hoặc dàn nước áp lực thấp, dàn áp lực cao. Có hai loại van cân bằng là van cân bằng tự động và van cân bằng cơ. Van cân bằng tự động thì điều chỉnh dễ dàng hơn.
Công dụng của van cân băng tự động. Dùng để điều chỉnh lưu lượng và áp lực trên hệ thống phân phối, hệ thống nóng và hệ thống lạnh trung tâm. Van cân bằng giúp chúng ta đo và cài đặt lưu lượng, áp lực theo ý muốn (theo thiết kế). Các van này được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống.
Van cân bằng
Mục đích của van cân bằng là để cân bằng tổn thất áp suất giữa các nhánh hoặc giữa các FCU tránh hiện tượng dàn có nước dàn không hoặc dàn nước áp lực thấp, dàn áp lực cao. Ở một chừng mực nào đó, các FCU ở sơ đồ hồi ngược là tương đương như nhau.

Nguyên tắc làm việc của van cân bằng

Vì có rất nhiều cách để điều chỉnh dòng chảy qua một hệ thống nên rất khó để giải thích cách thức hoạt động của từng van cân bằng trong khi vẫn giữ cho trang này ngắn gọn; tuy nhiên, tất cả các van cân bằng đều sử dụng một số loại quy định để tạo ra đầu ra nhất quán từ đầu vào thay đổi.
Ngay cả khi nhiễu loạn hoặc tổn thất áp suất khiến tốc độ dòng chảy của hệ thống dao động đáng kể, theo van cân bằng, tốc độ dòng chảy sẽ vẫn nhất quán và có thể dự đoán được. Chúng tương tự như điện trở trong mạch điện, giới hạn dòng điện để đảm bảo điện áp phù hợp đạt đến đầu ra. Phần này sẽ giới thiệu về cách van cân bằng hoạt động và cách chúng sử dụng chất lượng cơ học để duy trì tốc độ dòng chảy đều đặn.

Ứng dụng của van cân bằng

Van cân bằng, như đã nêu trước đây, được sử dụng để giữ cho các thông số vận hành của hệ thống thủy lực nhất quán. Phần này sẽ xem xét một số ứng dụng van cân bằng phổ biến để xem chúng đã hoạt động tốt ở đâu trong quá khứ. Danh sách này còn lâu mới hoàn chỉnh, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một khái niệm tốt về việc van cân bằng vượt trội như một thiết bị điều chỉnh ở điểm nào.

Địa chỉ mua Van cân bằng uy tín giá rẻ

Van cân bằng
Với nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghiệp, các dòng Van cân bằng …. đang ngày càng tăng. Thì việc người dùng lựa chọn được một đơn vị cung cấp uy tín thì là điều rất khó. Và nếu việc gì khó thì bạn hãy tìm đến Thành Mỹ. Một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm, các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng. Có những chính sách bảo hành ưu đãi nhất khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm của Thành Mỹ đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá thành luôn được ở mức ổn định và phù hợp nhất.