Chi tiết sản phẩm

Van kim là gì ?

Van kim tên tiếng anh là Needle Valve. Loại van này sử dụng một đĩa van dạng côn để dần dần mở ra một không gian để kiểm soát dòng chảy tốt hơn.
Van kim thường được làm từ chất liệu thép không gỉ SUS 304 và SUS 316 để có thể hoạt động tốt trong điều kiện áp suất rất lớn.
Van Kim
Cấu tạo của van kim có phần thân dài và kích thước bé. Phần trục van vặn ren lên xuống để điều khiển van đóng mở. Nguyên lý đóng mở của van kim có điểm giống với van cầu. Nhưng phần ren có bước ren rất mịn và bé nên quá trình van đóng mở rất lâu. Tuy nhiên đó chính là ưu điểm giúp van kim tiết lưu dòng chảy vô cùng tốt và chính xác.
Van kim hoạt động tốt trong môi trường chân không hoặc các môi trường khí. Chúng giúp kiểm soát tốt lưu lượng khí ở áp suất thấp.

Cấu tạo của van kim

Về cấu tạo thì Needle Valve không được chế tạo quá phức tạp. Thông thường sẽ được phân thành các bộ phần tác động lực điều khiển, cụ thể là thân van, tay gạt hoặc vô lăng. Các bộ phận này sẽ được kết nối với nhau thông qua phần trục (piston). Cơ bản thì mỗi van kim sẽ có 1 đĩa đệm, 1 lỗ nhỏ, 1 piston, các phần này sẽ được sắp xếp để có độ khớp chính xác đối với seal ở phần đĩa đệm. Đồng thời, van cũng sẽ có cửa để lưu giữ chất cùng với phần cửa thoát ra.
Loại van này được thiết kế nhỏ gọn, có cổng bé, có nhiều vòng ren được khắc trên piston. Phần trục sẽ nắm giữ chức năng điều chỉnh và kiểm soát dòng chất đi qua van. Cũng giống như van bi hay van ty nổi, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và biết rõ được tình trạng đóng mở của van kim thông qua vị trí của tay vặn.
Theo như quan sát thông thường thì chúng ta sẽ dễ nhận thấy van kim và van cửa sẽ có phần cấu tạo tương đồng nhau. Để nhận biết hai loại van này chúng ta thường sẽ quan sát vào trục di chuyển lên xuống của van khi đóng và mở. Cụ thể những bộ phận thường có của một van kim như:
Thân van: Phần này thường sẽ được thiết kế với nhiều vật liệu khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng, phổ biến nhất là thép hoặc inox. Nó có khả năng chịu được môi trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn và có được đồ bền tốt.
Tay quay hoặc tay gạt: Vật liệu được sử dụng tương đồng cùng với thân van và nắm giữ chức năng đóng hoặc mở van.
Trục van: Đây là bộ phận được dùng để kết nối giữa tay quay/ tay gạt cùng với đĩa van nhằm giúp đảm bảo tốt chức năng đóng hoặc mở van, giúp điều tiết ổn định lưu lượng nước. Thường thì trục van sẽ được làm bằng chất liệu thép không gỉ để đảm bảo được độ bền, hạn chế tình trạng bị mòn, rò rỉ nước.
Piston: Giữ chức năng di chuyển, giúp van hoạt động lên xuống để đóng hoặc mở van.
Đĩa kim: Bộ phận này có khả năng giúp ngăn chặn trực tiếp từ bên trong của van.
Đĩa đệm: Nhiệm vụ chính của đĩa đệm đó chính là làm kín lỗ thoát khí/ nước khi van được đóng lại.

Địa chỉ mua van kim uy tín giá rẻ

 
Với nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghiệp, các dòng van ngày càng tăng. Thì việc người dùng lựa chọn được một đơn vị cung cấp uy tín thì là điều rất khó. Và nếu việc gì khó thì bạn hãy tìm đến Thành Mỹ Một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm, các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng. Có những chính sách bảo hành ưu đãi nhất khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm của Thành Mỹ đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá thành luôn được ở mức ổn định và phù hợp nhất.