Chi tiết sản phẩm

Van thở là gì?

Van thở, còn được gọi là Van giảm áp lực / chân không tác động trực tiếp, là loại Van giảm áp đặc biệt được thiết kế đặc biệt để bảo vệ bồn chứa. Phạm vi bao gồm chỉ áp suất, chỉ chân không, van áp suất / chân không kết hợp và van áp suất / chân không kết hợp với đường ống, tất cả đều có sẵn với đầu ra có mặt bích hoặc được thông khí ra khí quyển. Van giảm áp / chân không được sử dụng rộng rãi trên các bồn chứa số lượng lớn để giảm thiểu thất thoát do bay hơi.
van thở
Các van ngăn chặn sự tích tụ của áp suất hoặc chân không quá mức có thể làm mất cân bằng hệ thống hoặc làm hỏng bình chứa. Mức độ bảo vệ áp suất và chân không được kiểm soát bằng các pallet hoặc lò xo có trọng lượng và có thể được kết hợp để cung cấp các cài đặt Áp suất / Chân không theo yêu cầu. Thông thường, kết hợp hệ thống pallet và lò xo trong một đơn vị, tức là cài đặt áp suất yêu cầu một phần lò xo, trong khi cài đặt chân không sử dụng phương pháp pallet.

Tại sao sử dụng Van thở?

Van thở là một thiết bị bảo vệ được gắn trên miệng vòi mở trên đỉnh của một bể chứa khí quyển cố định trên mái nhà. Mục đích chính của nó là bảo vệ két khỏi bị vỡ hoặc cháy nổ. Nếu không có lỗ mở hoặc lỗ mở có kiểm soát, bể chứa khí quyển cố định trên mái nhà sẽ bị vỡ dưới áp suất ngày càng tăng do bơm chất lỏng vào bể hoặc do thay đổi áp suất hơi do thay đổi nhiệt nghiêm trọng. Sự cố cháy nổ, hoặc sự cố bể chứa xảy ra trong quá trình bơm ra hoặc thay đổi nhiệt. Khi mức chất lỏng thấp hơn, áp suất không gian hơi giảm xuống dưới áp suất khí quyển. Tình trạng chân không này phải được giảm bớt thông qua việc mở có kiểm soát trên bể chứa. Tóm lại, bể cần thở để loại trừ khả năng bị vỡ hoặc cháy nổ. Vì chức năng chính của nó, Van này được gọi là Van thở. Việc lựa chọn van phải phù hợp với Tiêu chuẩn API 2000 của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hoặc tiêu chuẩn áp dụng khác.
 

Làm thế nào để van thở làm việc?

Cấu tạo bên trong của van thở thực chất gồm van thở vào và van thở ra, có thể xếp cạnh nhau hoặc chồng lên nhau. Khi áp suất bình bằng áp suất khí quyển, đĩa van áp suất và van chân không và chân ghế phối hợp chặt chẽ với nhau nhờ tác dụng “hấp phụ”, làm cho đệm kín không bị rò rỉ. Khi áp suất hoặc chân không tăng lên, đĩa sẽ mở ra và giữ lại một lớp đệm tốt do hiệu ứng "hấp phụ" ở thành ghế.
van thở
Khi áp suất trong bể tăng đến giá trị thiết kế cho phép, van áp suất được mở và khí trong bể được thải ra khí quyển bên ngoài thông qua phía bên của van thông hơi (cụ thể là van áp suất). Lúc này, van chân không bị đóng do áp suất dương trong bể. Ngược lại, quá trình thở ra diễn ra khi bể được nạp và bốc hơi chất lỏng do nhiệt độ khí quyển cao hơn, van chân không mở do áp suất dương của áp suất khí quyển và khí bên ngoài đi vào bể qua van hút (cụ thể là van chân không), lúc này van áp suất đóng lại. Van áp suất và van chân không có thể được mở bất cứ lúc nào. Khi áp suất hoặc chân không trong bể giảm xuống mức bình thường, van áp suất và chân không đóng lại và dừng quá trình thở ra hoặc hít vào.
 

Chức năng của van thở?

Van thở chỉ được niêm phong trong điều kiện bình thường nếu:
  • Khi bể bị chảy máu, van thở bắt đầu hít không khí hoặc nitơ vào bể.
  • Khi đổ đầy bình, van thở bắt đầu đẩy khí thở ra khỏi bể.
  • Do biến đổi khí hậu và các lý do khác, áp suất hơi vật chất trong bể tăng hoặc giảm và van thở thở ra hơi hoặc hít vào không khí hoặc nitơ (thường được gọi là hiệu ứng nhiệt).

van thở

  • Chất lỏng trong bình bay hơi mạnh do khí thở ra được đốt nóng trong trường hợp hỏa hoạn, và van hô hấp bắt đầu xì hơi ra khỏi bình để tránh hư hỏng bình do quá áp.
  • Các điều kiện làm việc như vận chuyển áp suất chất lỏng dễ bay hơi, phản ứng hóa học của các thiết bị truyền nhiệt bên trong và bên ngoài và lỗi vận hành, van hô hấp được vận hành để tránh làm hỏng bể chứa do quá áp hoặc siêu chân không.

Địa chỉ bán van thở chính hãng

Thành Mỹ là nhà nhập khẩu và phân phối van công nghiệp uy tín tại Việt nam. Chúng tôi có các mặt hàng chính hãng nhập khẩu. Với đội ngũ kỹ thuật viên và kỹ sư được đào tạo bài bản có thể làm hài lòng khách hàng.
Mọi nhu cầu cần tư vấn về van thở xin liên hệ trực tiếp với bộ phân kinh doanh của chúng tôi. Chân thành cảm ơn !