Chi tiết sản phẩm

Van điện từ là gì?

Định nghĩa của van điện từ là một van cơ điện thường được sử dụng để điều khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc khí. Có nhiều loại van điện từ khác nhau, nhưng các biến thể chính là hoạt động thí điểm hoặc hoạt động trực tiếp. Van vận hành thí điểm, loại van được sử dụng rộng rãi nhất, sử dụng áp suất đường truyền của hệ thống để đóng và mở lỗ chính trong thân van.
van điện từ
Trong khi van điện từ hoạt động trực tiếp trực tiếp mở hoặc đóng lỗ van chính, đó là đường dẫn dòng chảy duy nhất trong van. Chúng được sử dụng trong các hệ thống yêu cầu công suất dòng chảy thấp hoặc các ứng dụng có chênh lệch áp suất thấp qua lỗ van.

Cách van điện từ hoạt động

Cách thức hoạt động của van điện từ là điều khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc khí ở chế độ tích cực, đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Chúng thường được sử dụng để thay thế van bằng tay hoặc để điều khiển từ xa. Chức năng van điện từ liên quan đến việc mở hoặc đóng một lỗ trong thân van, cho phép hoặc ngăn dòng chảy qua van. Một pít tông mở hoặc đóng lỗ thoát khí bằng cách nâng cao hoặc hạ thấp trong ống tay áo bằng cách cung cấp năng lượng cho cuộn dây.
van điện từ
Van điện từ bao gồm một cuộn dây, pít tông và cụm ống bọc. Trong các van thường đóng, một lò xo hồi vị của pít tông giữ pít tông chống lại lỗ thoát khí và ngăn dòng chảy. Khi cuộn dây điện từ được cung cấp năng lượng, từ trường kết quả sẽ nâng pít tông lên, tạo điều kiện cho dòng chảy. Khi cuộn dây điện từ được cung cấp năng lượng trong van thường mở, pít tông sẽ bịt kín lỗ thoát nước, do đó ngăn dòng chảy.

Tại sao van điện từ được sử dụng?

Trong hầu hết các ứng dụng điều khiển dòng chảy, cần phải khởi động hoặc dừng dòng chảy trong mạch để điều khiển chất lỏng trong hệ thống. Van điện từ hoạt động bằng điện tử thường được sử dụng cho mục đích này. Bằng cách được kích hoạt bằng điện từ, van điện từ có thể được định vị ở các vị trí từ xa và có thể được điều khiển thuận tiện bằng các công tắc điện đơn giản.
van điện từ
Van điện từ là phần tử điều khiển được sử dụng thường xuyên nhất trong chất lỏng. Chúng thường được sử dụng để tắt, giải phóng, định lượng, phân phối hoặc trộn chất lỏng. Vì lý do đó, chúng được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực ứng dụng. Solenoid thường cung cấp khả năng chuyển mạch nhanh chóng và an toàn, tuổi thọ dài, độ tin cậy cao, công suất điều khiển thấp và thiết kế nhỏ gọn.

Van điện từ được sử dụng ở đâu?

Các ứng dụng van điện từ bao gồm một loạt các cài đặt công nghiệp, bao gồm điều khiển bật tắt chung, vòng điều khiển nhà máy, hệ thống điều khiển quá trình và các ứng dụng nhà sản xuất thiết bị gốc khác nhau, có thể kể đến một số ít.

Cách thay thế van điện từ

Để điều khiển hoạt động đúng và chính xác, van điện từ phải được cấu hình và lựa chọn theo ứng dụng cụ thể trong tầm tay. Các thông số quan trọng nhất để chọn van điều khiển điện từ là giá trị Kv (tính bằng mét khối trên giờ) và phạm vi áp suất của ứng dụng.
Lỗ của van càng thấp hoặc cuộn dây càng mạnh thì áp suất van có thể đóng càng cao. Trên cơ sở giá trị Kv được tính toán và phạm vi áp suất của ứng dụng đã được lên kế hoạch, có thể xác định loại van thích hợp tương ứng và lỗ cần thiết của nó.
van điện từ

Mua van điện từ ở đâu

Van có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi ngành công nghiệp. Từ rô bốt hàn đến công trình nước, từ loại bỏ bụi trong hoạt động khai thác mỏ đến kiểm soát áp suất cabin trong máy bay - mọi thứ đều có thể thực hiện được với van của chúng tôi như một thành phần đáng tin cậy trong hệ thống của bạn. Cho dù bạn cần một van đơn, khối van hay các giải pháp tùy chỉnh, toàn bộ dòng sản phẩm của chúng tôi đều hướng tới việc đảm bảo việc xử lý chất lỏng và khí có kiểm soát.
Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để cung cấp:
van điện từ
  • Tính linh hoạt cao do thiết kế mô-đun
  • Sự lựa chọn đa dạng về vật liệu
  • Độ tin cậy cao và tuổi thọ lâu dài
  • Tác động môi trường thấp