Gii pháp và rò rỉ van cng chung:

Van cổng là thành phần chính của đường ống công nghiệp. Nhưng loại van này thường có một số lỗi, khiến cho người dùng gặp khó khăn. Dưới đây là một số loại rò rỉ van cổng phổ biến và các giải pháp khắc phục:

Rò rỉ gia thiết bị truyn động và van:

Mô t: Trong đường ống công nghiệp, bộ điều chỉnh là loại thiết bị truyền động chính. Bộ phận này nhận tín hiệu điều khiển của đầu ra thiết bị với sựhỗ trợcủa hoạt động động nhằm thay đổi lưu lượng chất lỏng. Van cổng ‌bao gồm một bộ truyền động và một van được chia thành các loại điện, thủy lực và khínén, tùy thuộc vào công suất của bộ truyền động. Trong hệ thống điều khiển tự động hóa nhà máy hiện đại, van cổng được kích hoạt bằng thủy lực nhận tín hiệu điều khiển để thực hiện quy định của quá trình hóa học như một bộ truyền động đầu cuối của hệ thống điều chỉnh tự động hóa. Độ nhạy chuyển động phụ thuộc trực tiếp vào chất lượng của hệ thống điều chỉnh. Tuy nhiên, khoảng 70% lỗi là do rò rỉ giữa bộ truyền động và van.

Nguyên nhân có th: Một số lý do phổ biến nhất gây rò rỉ giữa bộ truyền động và van cổng bao gồm chiều dài thân van. Khi chiều dài của thân quá dài hoặc quá ngắn sẽ dẫn đến khe hở giữa đế và ống. Do đó, chúng không thể tiếp xúc hoàn toàn, dẫn đến không thêt đóng van khít và gây rò rỉ bên trong. Tương tự, khi thân van đóng kín khí quá ngắn sẽ dẫn đến khe hở giữa tựa sau của van cổng và lõi của nó. Nó cũng không tiếp xúc hoàn toàn, gây ra hiện tượng đóng lỏng lẻo và do đó khiến cho rò rỉ bên trong.

Cách khc phc: Để khắc phục sự cố rò rỉ giữa bộ truyền động và van cổng, nên kiểm sửdụng đúng mức mà không được siết quá mạnh. Việc cải thiện chất lượng xử lý để đáp ứng các yêu cầu đặc điểm kỹ thuật cũng quan trọng không kém. Một số bước phổ biến bao gồm sử dụng thiết bị một cách cẩn thận, duy trì trạng thái bôi trơn bình thường, nắn thẳng hoặc cố định đai ốc và sửa đổi hoặc cập nhật để đáp ứng các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.

Cũng phải thường xuyên làm sạch bụi trên đai ốc, tránh rỉ sét và che thân van của cổng ngoài trời vì nó cũng cần được bảo vệ.

Li ngt:

Mô t: Chúng ta luôn phải ngắt hoàn toàn van cổng để thực hiện bảo trì hoặc sửa chữa hệ thống ống nước. Nhưng đôi khi, nếu van điều khiển chính là van cổng, thì van sẽ không thể đóng lại một cách hợp lý. Trong những tình huống như vậy, nước sẽ tiếp tục chảy ra ngay cả sau khi van cổng đã đóng hoàn toàn. Do đây là vấn đề nghiêm trọng nên một số người có thể tác dụng thêm lực lên tay cầm, gây hư hỏng vĩnh viễn cho thiết bị và mất nguồn cấp nước.

Nguyên nhân có th: Sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể thấy bụi bẩn hoặc cặn tích tụ trên van cổng. Điều này có thể gây ra vấn đề đối với hoạt động đóng ngắt. Đôi khi, vấn đề cũng xảy ra do kẹt van cổng. Bụi bẩn hoặc cặn ở van có thể bị kẹt lại. Điều này xảy ra khi nước chảy xung quanh hệ thống đường ống bao gồm cặn và cặn sắt ‌dính vào van, do đó gây kẹt.

Cách khc phc: Do sử dụng trong thời gian dài, van cổng có thể khiến cho cơ chế đóng không được ngắt được đúng cách. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục sự cố bằng cách thay thế van hoặc làm sạch. Khi thay thế van, nên nhớ rằng không phải lúc cũng phải xả hoàn toàn nước để khắc phục vấn đề, nên dựa vào kinh nghiệm và sử dụng các công cụ thích hợp để khắc phục. Nếu trầm tích hoặc khoáng chất khiến cho không thể đóng van đúng cách, thì cần phải xả sạch bên trong cổng. Cách đúng đắn để làm nhưvậy là mở một vòi trên bồn rửa, sau đó mở và đóng van nhẹ nhàng và liên tục. Nếu tay cầm không thể xoay tự do, nới lỏng đai ốc phía trên thân van và xung quanh thân van.

Lặp lại việc hạ thấp cổng thường xuyên để phá vỡ trầm tích và xả đi bằng dòng nước.

Rò rỉ khi đóng:

Mô t: Van cổng thường được sử dụng làm van cấp chính trong nhà máy. Chúng thường được lắp đặt ở những nơi khiến cho gioăng có thể bị cứng lại, hoặc bị bong ra sau một thời gian dài sử dụng. Van cổng sẽ phát sinh hỏng hóc không khắc phục sớm sự cố.

Đôi khi, van cổng có thể bị hỏng ngay cả ở vị trí đóng, đòi hỏi công việc sửa chữa tiêu tốn sức lực. Đây là một nhiệm vụ phức tạp và nguy hiểm vì việc thay van dưới áp lực nước rất khó khăn, đặc biệt nếu các trụ điện ở gần.

Nguyên nhân có th: Một số người dùng có thể bị rò rỉ khi đóng van cổng để ngắt dòng nước. Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra do các mảnh vụn nhỏ trong dung dịch lỏng. Vì hầu hết các van cấp đều mở, cho nên các mảnh vụn có- thểt ích tụ, gây hư hỏng van và rò rỉ ngay cả khi đã đóng.

Cách khc phc: Nếu van cổng bắt đầu rò rỉ ở vị trí đóng, có thể nâng lên và hạxuống để khôi phục dịch vụ cấp nước. Khoan một lỗ nhỏ gần đáy thân van thẳng hàng với cổng bằng vật sắc nhọn.

Sau khi đẩy cổng van bi nổi ở lối vào trên cùng, lắp một vít tấm kim loại có kích thước tương tự vào lỗ để ngăn dòng nước.

Rò rỉ từ bệ hoc vòng đệm:

Mô t: Bệ hoặc vòng đệm của van cổng công nghiệp luôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường chất lỏng và khí trong đường ống. Điều này khiến cho van dễ bị tổn hại trước bất kỳ yếu tố ăn mòn nào có thể trong môi trường. Nó khiến cho việc bịt kín hoặc đế van cổng bị hỏng sau khi đã đạt đến ngưỡng tuổi thọ.

Nguyên nhân có th: Sự tích tụ của cặn và bụi bẩn xung quanh đế van cổng hoặc vòng đệm gây ra sự dịch chuyển trong thiết bị. Nó còn dẫn đến rò rỉ ở khu vực đệm, đai ốc và phần kết nối của thân van chính.

Đôi khi, bề mặt bệ hoặc vòng đệm bị cháy cũng xảy ra khi không đủ chất lỏng xả hoặc có nhiệt dư thừa bên trong khoang làm kín. Một số nguyên nhân gốc rễ của việc xả nước làm kín không đầy đủ bao gồm việc ngắt môi chất khoang bơm, vòng đệm bị hỏng và giảm áp suất đột ngột trong khoang.

Cách khc phc: Nếu cặn và bụi tích tụ trong van cổng gây ra rò rỉ từ đế và đệm kín, người dùng phải thực hiện các bước để khắc phục sự cố. Cách đơn giản nhất để khắc phục là vặn chặt đai ốc gần đệm. Nhưng nếu thủ thuật này không hiệu quả, người ta cũng có thể thử tháo vít và đặt một sợi chỉ hoặc sử dụng gioăng mới gần khu vực bệ.

Rò rỉ từ thân van:

Mô t: Đôi khi, một van cổng mới có thể bị rò rỉ gần tay cầm hoặc khu vực thân khi bật. Đây là một hiện tượng phổ biến trong quá trình lắp đặt hoặc bảo trì các van, cần phải khắc phục ngay vì nó có thể làm hỏng thiết bị theo thời gian.

Nguyên nhân có th: Các nguyên nhân phổ biến nhất gây rò rỉ từ thân van cổng là do nêm và bệ đỡ bị ăn mòn. Các bộ phận bên trong van có xu hướng ăn mòn theo thời gian, khiến cho nêm bị kẹt ở vị trí mở hoặc đóng. Khi tạo áp lực lên tay quay, hơi nước dẫn từ nó đến nêm có thể bị rò rỉ, khiến van trở nên vô dụng.

Cách khc phc: Để sửa chữa van cổng bị rò rỉ từ thân van, siết chặt đai ốc từ một phần tám đến một phần tư vòng bằng cờ lê. Có thể thực hiện bằng cách ngắt nguồn nước đến van bị rò rỉ. Bước tiếp theo là tháo tay cầm ra khỏi thân van và nới lỏng và tháo đai ốc lót. Thay gioăng cũ bằng gioăng mới. Lắp lại đai ốc lót bằng cách vặn nhẹ bằng cờ lê và gắn lại tay cầm.

Không nên vặn quá chặt. Bật nước, mở van đã sửa chữa và kiểm tra rò rỉ. Nếu vẫn rò rỉ, siết chặt đai ốc lót mỗi lần một phần tám vòng cho đến khi dừng lại.