Chi tiết sản phẩm

Khái niệm của Van xiên khí nén

Van xiên khí nén được cấu tạo để các đường tâm của lối vào và lối ra của chất lỏng cắt nhau vuông góc. Nói chung, đường ngang là lối vào và đường thẳng đứng là lối ra.
Van xiên khí nén
Cấu trúc này cho phép các chất lỏng thường được gọi là bùn (tức là chất lỏng nhớt và chất lỏng bao gồm cả thể rắn) đi qua van dễ dàng hơn, làm cho nó phù hợp để kiểm soát chúng. Ngoài ra, nó ngăn chặn van bị hỏng do sự xâm thực và nhấp nháy của chất lỏng, làm cho nó phù hợp với chất lỏng có các điều kiện này.
Loại van này chủ yếu được sử dụng để giải quyết các vấn đề khó giải quyết với van đa năng. Do đó, chúng tôi có thể áp dụng các vật liệu khác nhau (ví dụ, gốm và cacbua xi măng) cho các bộ phận trang trí và các bộ phận ngoại vi của nó để xử lý các nhu cầu đặc biệt.

Cách hoạt động của Van xiên khí nén 

Van xiên khí nén ngồi là loại van piston được dẫn động bằng khí nén 2/2 chiều. Bộ truyền động piston cung cấp một chuyển động thẳng để nâng phớt ra khỏi chỗ ngồi của nó. Bởi vì chỗ ngồi được đặt dưới một góc, dòng chảy bị cản trở tối thiểu ở vị trí mở, dẫn đến tốc độ dòng chảy tuyệt vời và tổn thất áp suất thấp. Chúng được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng, khí, hơi nước, chân không và thậm chí cả chất lỏng tích cực. Chúng cũng có thể hoạt động với nhiệt độ cao và môi trường có độ nhớt cao, ngay cả dưới áp suất chênh lệch bằng không. Thiết kế mạnh mẽ làm cho Van xiên khí nén ngồi trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng khắc nghiệt và chúng có vòng đời rất cao.
Van xiên khí nén
Do đó, chúng là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho van bi có tuổi thọ cao. Các van này cũng là những lựa chọn thay thế phù hợp cho van điện từ, đặc biệt với môi trường bị nhiễm nhớt, nơi các van điện từ điển hình sẽ bị lỗi. Chúng có thể được vận hành bằng cách sử dụng cấu hình tác động đơn hoặc tác động kép, có ảnh hưởng đến định mức áp suất của nó. Chúng cũng có thể được thiết kế như vận hành bằng tay hoặc vận hành bằng điện, nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về Van xiên khí nén khí nén.

Cấu tạo của Van xiên khí nén 

Chúng có cấu tạo chắc chắn tương tự như van cửa, nhưng sử dụng Van xiên khí nén vận hành bằng piston với lò xo đóng. Cơ thể thường được đúc hoặc rèn trong một mảnh. Một phích cắm được kết nối với phần cuối của piston được đặt trên ghế PTFE. Pít-tông được thiết kế để rút ra xa hơn khỏi yên xe, do đó cung cấp tốc độ dòng chảy tối đa. Chúng có thể là Thường đóng (NC), Thường mở (NO) hoặc Tác động kép. Bộ truyền động piston đi kèm với các cổng ren hoặc cổng NAMUR cho phép lắp trực tiếp van điện từ kiểu NAMUR.
Van xiên khí nén
Thông thường, đầu thiết bị truyền động có thể xoay 360 ° để cho phép tối ưu hóa vị trí của đường không khí và đường điện ở những vị trí chật hẹp. Thân van thường được làm bằng đồng thau hoặc thép không gỉ. Các kiểu kết nối bao gồm ren, kẹp hoặc hàn. Thông thường, một chỉ báo trực quan trên đỉnh của piston cho biết van đang mở hay đóng.

Nguyên tắc làm việc

Van xiên khí nén  được vận hành bằng khí nén sao cho áp suất không khí được sử dụng để điều khiển bộ truyền động piston, giúp nâng nút van ra khỏi chỗ ngồi của nó. Van thường đóng (NC) thường có van đóng trong điều kiện không áp suất và sử dụng lò xo để đưa van về trạng thái nghỉ. Van Thường Mở (NO) có van luôn mở, trừ khi áp suất không khí tác động làm đóng van. Van NO có thể đạt được nếu lò xo được đặt ở phía đối diện của bộ truyền động piston. Van tác động kép có thể được sử dụng để xử lý dòng chảy theo cả hai hướng.
Van xiên khí nén
Các van này không có lò xo và phụ thuộc vào khí cấp để xác định vị trí van. Các cấu hình này ảnh hưởng đến xếp hạng áp suất của van. Dòng chảy lên và xuống dưới van (khiến van mở) sẽ làm giảm hiệu ứng búa nước nhưng giảm áp suất làm việc tối đa của van thường là 50%. Tuy nhiên, việc lắp một lò xo hồi vị mạnh sẽ giúp tăng áp suất làm việc nhưng sẽ cần một bộ truyền động lớn hơn để khắc phục sự gia tăng độ bền của lò xo này. Với dòng chảy qua chỗ ngồi (khiến van đóng), áp suất làm việc đầy đủ sẽ đạt được và búa nước có thể giảm bằng cách hạn chế lưu lượng cung cấp khí nén.

Địa chỉ cung cấp van xiên khí nén

Van xiên khí nén
Công ty Thành Mỹ cung cấp các loại van xiên khí nén chất lượng nhất. Với nhiều chính sách hậu mãi, bạn sẽ hài long khi mua hàng bên chúng tôi.